Thứ năm, 01/12/2022 | 04:22
RSS

Hy hữu: Vợ lấy tiền chồng bị xử tội trộm cắp tài sản

Chủ nhật, 01/10/2017, 09:09 (GMT+7)

Chung sống với nhau và có 2 mặt con nhưng người vợ này lại phải đối diện với án tù chỉ vì lấy tiền của chồng.

Vợ trộm tiền của chồng bị xử lý hình sự

Vụ vợ trộm tiền của chồng bị xử lý hình sự đang được tạm hoãn xét xử. Ảnh Tuổi Trẻ

Ngày 30/9, TAND quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa) ra xét xử về tội trộm cắp tài sản. Bị hại trong vụ án là anh Chu Bá Minh (52 tuổi, quê Bắc Giang) chồng của bị cáo chung sống 13 năm nay dù không đăng ký kết hôn.

Theo cáo trạng, chị Hải từng có một đời chồng. Sau đó, chị Hải đã ra Hà Nội làm thuê và chị tình cờ gặp anh Minh. Hai người bén duyên nhau và năm 2004, chị Hải về sống cùng anh Minh như vợ chồng tại một căn nhà nhỏ trên đường Giải Phóng.

Chung sống với nhau 13 năm, cả hai có 2 người con chung với nhau dù không đăng ký kết hôn.

Tối 19/4, anh Minh về nhà và sau đó đi vào nhà tắm để tắm gội, ví tiền cho vào túi bóng treo trên móc áo. Lợi dụng lúc anh Minh gội đầu, không để ý và trông giữ tài sản, chị Hải nảy sinh ý định trộm cắp.

Chị Hải đã lén lút lấy chiếc ví của chồng và ra khỏi phòng tắm, đi ra ngoài. Nghe có tiếng động, anh Minh quay lại và phát hiện chiếc ví để trong túi nilon treo trên móc áo đã biến mất.

Sau đó, anh Minh đuổi theo chị Hải và thấy chị bỏ chạy ra ngoài đầu ngõ. Vừa chạy, chị Hải vừa rút toàn bộ số tiền và vứt lại chiếc ví ở đầu ngõ và chạy vào nhà một người quen trên đường giải phóng.

Khi bị yêu cầu trả lại tiền, chị Hải đưa lại cho anh Minh hơn 34 triệu, giữ lại 20 triệu đồng.

Thấy không đủ số tiền mình bị lấy mất, anh Minh tiếp tục đập cửa đòi, sau đó trình báo công an. Ngày 12/7, chị Hải bị bắt theo lệnh truy nã, sau đó bị đưa ra xét xử về tội trộm cắp tài sản

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, chị Hải không có mặt tại nơi cư trú. Ngày 11/7, Công an quận Hoàng Mai ra quyết định truy nã. Một ngày sau, cơ quan công an đã bắt giữ được chị Hải. Về phía anh Minh, sau khi nhận lại đủ số tiền bị lấy trộm đã không yêu cầu bồi thường dân sự.

Hành vi trên của chị Hải đã bị VKSND quận Hoàng Mai truy tố tội trộm cắp tài sản Tội danh và hình phạt quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 138 BLHS. Theo đó chị Hải phải đối diện với mức án từ 2- 7 năm tù.

Do trước khi phiên tòa bắt đầu, Viện kiểm sát đã có đơn đề nghị rút hồ sơ để xem xét lại, vì thế phiên tòa được mở lần 2 này tiếp tục hoãn mà chưa có ngày mở lại cụ thể. Trước đấy, phiên tòa cũng phải tạm hoãn một lần.

Theo luật sư Trương Quốc Hòe, trưởng văn phòng luật sư Interla, nếu chị Hải vi phạm pháp luật thì phải chịu mọi trách nhiệm. Tuy nhiên, theo luật sư Hòe, hành vi của chị Hải có tới mức bị xử lý hình sự hay không vì ngoài lý vẫn còn tình khi hai người đã chung sống với nhau hơn chục năm và có hai đứa con.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN