Thứ sáu, 24/03/2023 | 19:15
RSS

Hy hữu: Đội bóng không có cầu thủ và HLV vẫn dự V.League 2

Thứ tư, 08/02/2023, 06:41 (GMT+7)

CLB Sài Gòn vẫn đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2023 dù trước đó đã thông báo giải thể sau khi xuống hạng.

Sau khi xếp cuối V.League 2022 và phải xuống hạng, CLB Sài Gòn FC đã thanh lý toàn bộ cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Điều này dấy lên nghi vấn về việc CLB Sài Gòn sẽ không đá giải hạng Nhất.

Tuy nhiên sau khi được VPF gia hạn, CLB Sài Gòn đã đăng ký tham dự V-League 2 (giải hạng Nhất quốc gia) năm 2023. Chia sẻ với Zing, lãnh đạo của đội bóng Sài Thành cho hay: "Chúng tôi nộp đơn vào ngày 6/2, đúng thời hạn VPF gia hạn cho một số đội bóng dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023.

Tuy nhiên, việc CLB Sài Gòn có thi đấu ở hạng Nhất Quốc gia 2023 hay không thì lại là vấn đề khác. Chúng tôi đang tiến hành các thủ tục liên quan. Chúng tôi cũng cố gắng hoàn tất những công việc còn lại trong thời gian sớm nhất, CLB Sài Gòn có thể không còn nữa nhưng suất thi đấu thì vẫn còn".

Sài Gòn FC vẫn dự hạng Nhất dù đã tuyên bố giải thể
Sài Gòn FC vẫn dự hạng Nhất dù đã tuyên bố giải thể trước đó

Đang có những thông tin cho rằng CLB Sài Gòn đang tìm kiếm những đội bóng khác muốn tham dự giải hạng Nhất 2023 để bán lại suất thi đấu của mình. Thậm chí, có nguồn tin cho biết đó chính là CLB Lâm Đồng ở giải hạng Nhì.

Cũng liên quan tới giải hạng Nhất, dù chưa lăn bóng song mùa giải 2023 sớm phải đón nhận tin không vui khi có đội bóng nguy cơ bỏ giải. Trước đó, để tạo điều kiện cho các CLB có thêm thời gian tìm kiếm nhà tài trợ, chuẩn bị mùa giải mới, Công ty VPF - ban tổ chức giải - đã gia hạn đăng ký tới ngày 6-2.

Theo tìm hiểu, nhà tài trợ cũ của CLB Cần Thơ sau khi rút lui vẫn để lại một khoản nợ nên các doanh nghiệp khác, dù được phía Liên đoàn bóng đá Cần Thơ tích cực vận động cũng không mặn mà "nhảy vào" gánh nợ. Chưa kể, đội bóng thiếu tính bền vững nên không thu hút được nhà tài trợ mới.

Cựu HLV trưởng CLB Cần Thơ và hiện là phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Cần Thơ - Nguyễn Thanh Danh chia sẻ: "Chúng tôi vận động các doanh nghiệp ở thành phố nhưng không ai mặn mà tài trợ cho đội ở mùa giải 2023.

Thứ nhất là nhà tài trợ cũ vẫn còn khoản nợ chưa giải quyết nên khá rắc rối, doanh nghiệp mới nếu có nhảy vào cũng không muốn gánh lấy khoản nợ này. Thứ hai là họ cũng nhìn thấy tính bền vững của CLB không có. Chúng tôi không thể đăng ký tham dự với tình trạng như thế nên đành chờ xem có gì đột biến trong thời gian tới hay không".

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại