Thứ tư, 01/12/2021 | 11:16
RSS

Huyền Trang Bất Bối: “Trong tình yêu, có 5 lý do chia tay chỉ là trò nực cười”

Thứ hai, 08/05/2017, 16:59 (GMT+7)

"Mọi lý do khi chia tay đều chỉ là lý do, bởi nếu họ thật tâm yêu bạn, họ sẽ không đưa ra những lý do ấy. Hãy hiểu rằng ở cuộc sống này, muốn yêu thì tìm cách, hết yêu thì tìm lý do".

Trịnh Huyền Trang hay "Huyền Trang bất hối", một tác giả mới trong làng văn trẻ hiện nay nhưng lại là một cái tên quen thuộc trong cộng đồng mạng. Từ khi bén duyên với nghiệp viết lách, người đẹp đa tài này đã thực sự tỏa sáng và để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả Việt.

Là một phụ nữ xinh đẹp, từng trải, Huyền Trang đã có rất nhiều những câu triết lý tình yêu sâu sắc nói lên tiếng lòng thầm kín của phụ nữ hiện đại, hay những lời chia sẻ thẳng thắn thể hiện quan điểm riêng trong chuyện tình yêu, khiến nhiều phụ nữ tâm phục khẩu phục.

Mới đây, nữ nhà văn vừa cho ra đời cuốn sách có tựa đề “Góc khuất đàn bà”. Đây là cuốn sách thứ ba được xuất bản sau “Phụ nữ vạn người mê” và “Cốt cách phụ nữ” của Huyền Trang Bất Hối. Sau khi được tung ra, cuốn sách đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của độc giả và luôn luôn nằm trong Top Best Seller.

Huyền Trang bất hối1

Trên trang cá nhân của mình, Huyền Trang vừa tiếp tục đăng tải một bài viết về những lý do chia tay được coi là nực cười nhất đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo mọi người. Bài viết đó có nội dung như sau:

“Trên đời này, có rất nhiều lý do chia tay phi thực tế, nhưng con người ta lại cố gắng nói ra một cách đầy hợp lý mà không biết người nghe cảm thấy nó phi lý đến nhường nào.

Trong tình yêu, có 5 lý do kết thúc không có!

1. Không có tình yêu nào kết thúc vì bị gia đình ngăn cản.

Lý do kết thúc vì gia đình ngăn cấm, chỉ có thể khẳng định, một là đối phương yêu gia đình quá nhiều và yêu bạn quá ít. Hai là tình cảm đối phương dành cho bạn không đủ sâu đậm để cùng nhau nỗ lực vượt qua.

Lý do vì gia đình ngăn cản, chỉ là một cách để bao biện cho sự hèn kém và thiếu kiên định của bản thân, vì một tình yêu đủ lớn, có thể cùng nhau mà băng quá tất cả, chứ không phải buông thả để cho sóng gió quật ngã.

Huyền Trang bất hối2

2. Không có tình yêu nào kết thúc vì không hợp

Lý do kết thúc vì không hợp, chỉ là đang cố gắng bao biện và che đậy sự ích kỷ của bản thân.

Đừng kết thúc vì lý do không hợp, không ai sinh ra trên đời hoàn toàn phù hợp với một ai, mỗi người đều là một cá thể khác biệt, đến bên nhau, chính là để cảm nhận cái ưu và bù đắp cái khuyết chứ không phải tìm kiếm sự hoàn hảo.

Nếu bạn đòi hỏi một người hoàn toàn phù hợp với bạn, bạn hãy chỉ yêu chính mình.

Tình yêu chính là cùng nhau thay đổi, cùng nhau nỗ lực khiến bản thân tốt hơn. Chứ không phải cố chấp giữ lấy cái xấu, và tự kiêu khen ngợi rằng mình tốt và cho rằng không hợp.

3. Không có tình yêu nào kết thúc vì khoảng cách

Nếu một người nói rằng muốn kết thúc vì khoảng cách, bạn hãy hiểu là, khoảng cách chỉ là một phần, cái quan trọng chính là đã có người lấp đầy khoảng cách ấy mới là quan trọng.

Có những cuộc tình, chia tay không phải vì khoảng cách mà chính là bị ngăn cách, mới hình ảnh của một người khác. Đừng đỗ lỗi cho khoảng cách, tình yêu kết thúc chính là do yêu không đủ sâu, và bản thân thiếu kiên định. Khoảng cách không sai, sai ở lòng người.

4. Không có tình yêu nào kết thúc vì đến sau

Trong một mối quan hệ tình cảm, đến sau hay đến trước đều không quan trọng bằng việc, họ yêu ai nhiều hơn mới là quan trọng. Bạn đến trước, nhưng nếu họ đem lòng yêu người đến sau, bạn vẫn thua.

Huyền Trang bất hối3

5. Không có tình yêu nào kết thúc vì tương lai

Nếu một người nói chia tay bạn vì lý do, họ muốn nỗ lực cho tương lai, và sau khi thành công họ sẽ trở về tìm bạn. Tin tôi đi, nếu bạn tin họ, bạn sẽ chính là một con ngu trong truyền thuyết.

Mọi lý do khi chia tay đều chỉ là lý do, bởi nếu họ thật tâm yêu bạn, họ sẽ không đưa ra những lý do ấy. Hãy hiểu rằng ở cuộc sống này, muốn yêu thì tìm cách, hết yêu thì tìm lý do.

Một người đàn ông thực tâm yêu bạn, họ sẽ không dễ dàng để bạn ra khỏi cuộc sống của họ. Một người không yêu bạn, thay vì tìm cách giữ bạn ở lại, họ sẽ tìm lý do để khiến bạn ra đi.

Chia tay chính là chia tay, không có lý do nào là hợp lý hay thích hợp để chia tay. Lời chia tay dễ nghe nhất chính là "chia tay đi", đừng kèm thêm bất kể lý do gì cả, bởi mọi lý do đều chỉ là lấp liếm và che đậy.

Mọi lý do sau chia tay, đều chỉ là trò nực cười.

L.H
Theo Đời sống Plus