Thứ hai, 25/10/2021 | 05:58
RSS

Huyền Trang: “Tôi từng gặp người đàn ông khiến mình vừa hạnh phúc vừa bi thương”

Thứ hai, 16/01/2017, 06:37 (GMT+7)

“Tôi từng gặp một người hội tụ gần hết những điều đó, tôi cũng không dám tin, mà nó lại là sự thật. Là hạnh phúc cũng là bi thương ấy chứ”, blogger Huyền Trang chia sẻ.

Trịnh Huyền Trang hay "Huyền Trang bất hối" là một cái tên quen thuộc trong cộng đồng mạng. Cô là tác giả của hai cuốn sách “Cốt cách phụ nữ” và “Phụ nữ vạn người mê” nói về niềm hạnh phúc, nỗi cô đơn và cả sự đau khổ của người phụ nữ trong cuộc sống đời thường.

Là một phụ nữ xinh đẹp, từng trải, Huyền Trang đã có rất nhiều những câu triết lý tình yêu sâu sắc nói lên tiếng lòng thầm kín của phụ nữ hiện đại, hay những lời chia sẻ thẳng thắn thể hiện quan điểm riêng trong chuyện tình yêu, khiến nhiều phụ nữ tâm phục khẩu phục. Vì thế, những bài viết trên mạng xã hội của Huyền Trang đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều độc giả.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình Huyền Trang lại tiếp tục đăng tải một bài viết về sự “công bằng” trong cuộc đời này và nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo mọi người. Bài viết đó có nội dung như sau:

blogger Huyền Trang1

Blogger Huyền Trang là cây bút nổi tiếng mạng xã hội

“Thật ra cuộc đời này công bằng lắm.

Bạn muốn yêu một người đẹp trai, thì phải chấp nhận anh ta rất đào hoa.

Bạn muốn yêu một người tài giỏi, thì phải chấp nhận anh ta bận rộn và đôi lúc vô tâm.

Bạn muốn yêu một người hàng ngày kè kè bên cạnh, thì phải chấp nhận anh ta vô công rồi nghề.

Bạn muốn một người đàn ông biết nấu ăn, thì phải chấp nhận anh ta đã từng nấu ăn cho người phụ nữ khác.

Bạn muốn yêu một người dẻo miệng và khôn khéo, chấp nhận đi anh ta đã quá sỏi đời rồi.

Bạn muốn yêu một người ga lăng, thì phải thấu hiểu sự ga lăng bạn đang hưởng thụ chính là điều mà những người phụ nữ trước đã dậy cho anh ta.

Bạn muốn yêu một người có hiếu với cha mẹ thì phải chấp nhận đôi khi bạn sẽ gặp phải người nghe mẹ hơn nghe vợ, và có đôi khi bạn sẽ thiệt thòi.

Bạn muốn yêu một người đàn ông xa hoa và hào nhoáng thì cho dù kết cục có ra sao thì ngay từ đầu bạn đã sống thực dụng thì đừng mong họ sẽ thật thà.

blogger Huyền Trang2

Trịnh Huyền Trang chia sẻ thẳng thắn quan điểm riêng trong chuyện tình yêu

Bạn muốn một người hoàn hảo, có, nhưng không phải của bạn.

Thật ra cuộc đời này công bằng lắm, bạn có được thứ này, hẳn phải mất đi một thứ khác. Trên đời này không ai là hoàn hảo và không ai không có điểm xấu, con người đến với nhau chính là chấp nhận điểm xấu và hoàn thiện cái khiếm khuyết của nhau.

Mỗi người đều tự hỏi, không biết rồi bản thân sẽ gặp người như thế nào, sẽ yêu người ra sao và khi yêu đối phương sẽ đối xử với mình thế nào. Mà lại không ai tự nhìn lại bản thân và đặt câu hỏi, rồi bạn sẽ yêu một người bằng cách nào, bạn sẽ gặp một người tương xứng với bản thân ra sao và khi yêu, bạn đối xử với họ như thế nào.

Chúng ta đừng đòi hỏi yêu cầu ở một người quá cao vì chưa chắc bản thân đã tương xứng với những yêu cầu mà bản thân muốn.

Con người đến với nhau chính là cái duyên, không phải thứ có thể đòi hỏi, khi mà bạn muốn đòi hỏi, đầu tiên phải xác định bản thân xứng đáng và tương xứng với điều ấy.

Duyên đến thì đón

Duyên đi thì tiễn

Người đến thì hoan hỉ

Người đi không sầu bi”.

blogger Huyền Trang3

Huyền Trang Bất hối xinh đẹp, dịu dàng

Dưới đây là cuộc trò chuyện với tác giả xung quanh bài viết gây sốt này:

- Bạn nghĩ sao khi nói rằng: “Thật ra cuộc đời này công bằng lắm”, trong khi mọi người đều cho rằng “Cuộc đời này thật bất công”?

- Tôi nghĩ, cuộc đời này không hề bất công, cuộc đời này có luận nhân quả, cho cho và có nhận, bản thân làm sai thì say này sẽ phải chịu hậu quả, cuộc đời có thể lấy đi của bạn thứ này trước sau sẽ trả lại cho bạn thứ khác.

Tôi tin vào sự công bằng ở cuộc đời này, người than trời bất công chính là người bất lực và chịu trói với cuộc đời này. Người chỉ biết than thở thì đừng bao giờ đòi hỏi sự công bằng.

Sự công bằng năm phần do trời, năm phần còn do bản thân nỗ lực, giống như việc không bao giờ có chuyện ngồi im chờ vận đến, tất cả đều phải tự động nỗ lực. Bất công không đáng sợ, đáng sợ chính là bản thân cam chịu sự bất công ấy.

- Trong bài bạn kể ra rất nhiều kiểu đàn ông và dường như hiểu tường tận về họ, điều gì khiến bạn có sự “hiểu thấu tâm can” đó?

- Không phải tôi hiểu hết tâm can mà những điều ấy nó là những điều hiển nhiên. Ai cũng có thể nhận ra nhưng cái chính là có dám đối mặt hay không mới là quan trọng. Đấy chỉ là sự bù trừ và cân bằng của cuộc sống này thôi.

- Với những kiểu đàn ông được nói đến trong bài viết, bản thân bạn đã từng gặp những ai trong số đó?

- Bạn có tin là tôi từng gặp một người hội tụ gần hết toàn bộ những điều trên không, tôi cũng không dám tin, mà nó lại là sự thật. Là hạnh phúc cũng là bi thương ấy chứ.

- Những người đàn ông hội tụ những điều trên chắc hẳn là rất thu hút phụ nữ, điều đó có đúng?

- Họ sẽ thu hút với những cô gái mới lớn, thích mô típ soái ca ngôn tình. Họ sẽ có thể phù hợp để yêu, chưa chắc phù hợp để cưới.

Còn những người phụ nữ từng đi qua nhiều tổn thương, họ cần nhất là cảm giác an toàn, mà những người đàn ông quá hoàn hảo, thường ít mang lại cảm giác an toàn cho họ. Phụ nữ đi qua nhiều chông chênh, điều họ cần là một người phù hợp chứ không phải một người hoàn hảo.

- Trong bài viết có câu “Bạn muốn một người hoàn hảo, có, nhưng không phải của bạn”, vậy bạn nghĩ người như nào sẽ có diễm phúc để “sở hữu” một người hoàn hảo đây?

- Tôi không có yêu cầu về một người hoản hảo, còn đơn giản mà, muốn sở hữu một người hoàn hảo thì bản thân mình phải hoàn hảo trước đã. Ngọc còn có khuyết nói gì là người, sự hoàn hảo không dành cho tình yêu, vì tình yêu phải có khiếm khuyết thì mới có cái để bù trừ, hoàn hảo quá lại mất vui.

H.Liễu
Theo Đời sống Plus