Chủ nhật, 26/09/2021 | 18:52
RSS

Huyền Trang Bất Hối – người vạch “trần trụi” từng góc khuất của đàn bà!

Thứ năm, 23/03/2017, 18:12 (GMT+7)

Nữ nhà văn trẻ Trịnh Huyền Trang – bút danh Huyền Trang Bất Hối tiếp tục gây bão trong cuốn sách thứ ba “Góc khuất đàn bà”.

Sở hữu giọng văn đanh thép, đi thẳng vào lòng người, Huyền Trang Bất Hối liên tục “thức tỉnh” phụ nữ trong tình yêu cũng như cuộc sống. Nổi tiếng trên cộng đồng mạng facebook với những dòng status vui, buồn nhưng đa phần là đau khổ, nhà văn trẻ đã trải nghiệp qua hết tất cả để thấu hiểu và chia sẻ. Nó len lỏi vào tâm hồn phụ nữ, tìm kiếm sự đồng cảm, chính vì vậy nữ nhà văn trẻ là địa chỉ tin cậy để chị em tâm sự chút yếu mềm, đắng cay trong cuộc sống.

Mới đây, nữ nhà văn vừa cho ra đời cuốn sách có tựa đề “Góc khuất đàn bà”. Đây là cuốn sách thứ ba được xuất bản sau “Phụ nữ vạn người mê” và “Cốt cách phụ nữ” của Huyền Trang Bất Hối.

Đàn ông không thích phụ nữ yếu đuối, mà cái họ cần là người đàn bà hiểu chuyện

So với hình ảnh “phụ nữ như trên núi – kiêu hãnh nở như một đóa hoa”, “Góc khuất đàn bà” có xúc cảm đặc biệt nào trong đó và từ bao giờ chị ấp ủ viết cuốn sách này?

Tôi ấp ủ viết cuốn sách này là khi tôi bắt đầu lập ra một nhóm kín mang tên giống như cuốn sách "Góc Khuất Đàn Bà". Khi mà hàng ngày tôi ngồi phê duyệt hàng chục bài viết trong group, đọc biết bao nhiêu những tâm sự của các chị em phụ nữ, tôi mới quyết định viết ra một cuốn sách tựa như đang đục khoét những nơi sâu thẳm và bí mật của đàn bà.

Tôi viết ra những điều họ không thể, viết ra những gì họ che đậy. Cuốn sách này, là những bí mật trong tim đàn bà.

Cuốn sách sắp ra mắt của Huyền Trang Bất Hối 1
Cuốn sách sắp ra mắt của Huyền Trang Bất Hối

Trong cuốn sách thứ 3, chị có chia sẻ tình yêu càng đơn giản, càng hạnh phúc vậy chị nghĩ sao về suy nghĩ của nhiều bạn trẻ: Yêu càng lâu chưa chắc bằng tình vài tháng? 

Thời gian chưa bao giờ là thước đo tình cảm một cách chính xác. Yêu lâu chưa chắc đã viên mãn. Có những người thường hỏi có những mối tình chục năm tại sao vẫn chia tay mà mối tình vài tháng lại hạnh phúc trăm bề, chỉ có hai lí do, một là yêu sai cách, hai là yêu sai người.

Nông nổi thì cứ mong có một mối tình oanh liệt, trưởng thành thì cứ cầu yêu được một người đủ đầy tiêu chuẩn, nhưng đến khi an phận thì sẽ hiểu là rốt cuộc mọi tiêu chuẩn dành cho một người đều không sánh bằng hai chữ "bình yên".

Đâu phải ai cũng chấp nhận “chịu đau” để hoàn thiện bản thân, thậm chí có người nói phụ nữ phải yếu đuối thì đàn ông mới yêu thương, họ đã mạnh mẽ thì cần đến đàn ông làm gì, chị nghĩ gì về vấn đề này? 

Có những chuyện không phải chúng ta không muốn là được, vì có những việc chúng ta chỉ có thể chấp nhận và thay đổi chứ thay vì phản kháng vô ích. Đừng nhầm lẫn giữa yếu đuối và nhu nhược, đừng lầm tưởng giữa yếu mềm và uỷ mị.

Phụ nữ được phép yếu đuối với người đàn ông họ tin tưởng để dựa vào, bởi không có một người phụ nữ nào sinh ra để mạnh mẽ và chỉ có người phụ nữ tỏ ra mạnh mẽ để bảo vệ chính mình.

Đàn ông không thích phụ nữ yếu đuối, nên đừng cho rằng phụ nữ yếu đuối là đàn ông sẽ yêu, cái đàn ông thích, là một người phụ nữ hiểu chuyện.

blogger Huyền Trang Bất Hối

Với tôi, cuộc sống chỉ có hai màu đen trắng

Phải chăng chị muốn thay mặt phụ nữ đòi lại công bằng cho mình hơn là nói lên cái tôi của mình?

Công bằng, ở xã hội hiện nay, lấy đâu ra công bằng?

Đừng đòi hỏi sự công bằng ở xã hội hiện tại bởi sinh ra là phụ nữ là bàn bà thì phải chấp nhận cái thiệt thòi, đừng đòi hỏi sự công bằng ở xã hội hiện tại.

Còn cái tôi muốn nói, là cho dù sinh ra là "phận đàn bà" dù thiệt thòi hay khốn khó bao nhiêu, vẫn phải giữ vững giá trị của mình. Bởi sóng gió hay vấp ngã không bao giờ khiến chúng ta đánh mấy giá trị của bản thân trừ khi chúng ta tự nguyện buông bỏ nó.

Những tấm ảnh xuất hiện trên trang cá nhân của chị đa phần sử dụng gam màu đen trắng chị có thể bật mí là tại sao không?

Tôi thích những thứ rõ ràng, màu sắc rất đẹp, nhưng nó sẽ khiến tôi có cảm giác bản thân không đủ mạnh mẽ. Nên hình ảnh tôi thích màu đen trắng và trang phục vẫn luôn là màu đen. 

Bạn có thể nghĩ đơn giản: Với tôi cuộc sống chỉ có hai màu đen và trắng, một là đen, hai là trắng. Một là tất cả, hai là không là gì cả.

Trong thời gian sắp tới, chị có kế hoạch nào đang ấp ủ muốn chia sẻ cho độc giả hay không?

Kế hoạch gần đây nhất, vào ngày 25/03, tôi có tổ chức buổi ra mắt cuốn “Góc khuất đàn bà” tại Hà Nội và 2/4 tại TP. HCM.

Còn lại, các kế hoạch khác của tôi thì rất nhiều, nhưng đến khi hoàn thiện thành công thì mới là đáng nói. Vậy nên, tôi không nói, mà tôi hành động. Kết quả sẽ chứng minh sự nỗ lực của chính mình.

Cám ơn chị về buổi trò chuyện, chúc chị thành công trên con đường sắp tới!

 

 

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus