Thứ bảy, 15/05/2021 | 00:33
RSS

Huyền Trang Bất Hối lần đầu chia sẻ về người yêu: “Anh ấy sợ đàn bà quá tinh ý và sắc sảo như tôi”

Thứ ba, 31/10/2017, 14:26 (GMT+7)

"Anh ấy không thay đổi mà tôi cũng chẳng cần buông kiêu ngạo, cả hai chúng tôi như hai kẻ dở hơi yêu nhau giữa dòng đời lạc lối", Huyền Trang Bất Hối chia sẻ.

Huyền Trang Bất Hối là một cây bút trẻ nổi tiếng cộng đồng mạng. Từ khi bén duyên với nghiệp viết lách, người đẹp đa tài này đã thực sự tỏa sáng và để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả Việt.

Là một phụ nữ xinh đẹp và sâu sắc, Huyền Trang có rất nhiều câu triết lý tình yêu sâu sắc hay những lời chia sẻ thẳng thắn thể hiện quan điểm riêng trong chuyện tình cảm, khiến nhiều phụ nữ tâm phục khẩu phục.

Lần đầu tiên, Huyền Trang có cuộc chia sẻ với Đời sống Plus về chuyện tình cảm của mình, về người đàn ông đang nắm trọn trái tim của cô gái đa tài này.

Huyền Trang Bất Hối lần đầu chia sẻ về người yêu
Huyền Trang Bất Hối là một cây bút trẻ nổi tiếng cộng đồng mạng. Ảnh NVCC

Tôi đang là cô gái nắm tay anh ấy đi trên quãng đường...

- Huyền Trang đang rất hạnh phúc trong tình yêu. Bạn có thể chia sẻ một chút về người đàn ông của mình?

- Không biết nói ra mọi người có tin không, thật sự không biết những người khác ra sao, còn mình nghĩ, phụ nữ càng cầu toàn trong công việc, tham vọng trong sự nghiệp và tương lai thì lại chẳng có chút mong cầu hay tiêu chuẩn gì cho người mình yêu thương cả. Đơn giản là chỉ cần cảm thấy phù hợp, thích ứng với lối sống của nhau và dù khổ đau thì vui vẻ nhiều hơn mệt mỏi, ấy đã là đủ.

Còn bạn trai của tôi thì nói thật ra thì anh ấy chẳng hề tài giỏi, cũng chưa có cái gì để gọi bằng hai chữ “thành đạt”. Tôi đang là cô gái nắm tay anh ấy đi trên quãng đường hay đúng hơn là đang là một bức tường kiên cố để anh ấy vững lòng trong những ngày chập chững cho sự nghiệp của bản thân anh ấy.

- Huyền Trang là một người phụ nữ xinh đẹp, đa tài và nổi tiếng nên người ấy cũng khá vất vả để “tìm đường” vào trái tim nàng?

- Cái này thì có lẽ là không. Trước đây, chúng tôi chơi chung một nhóm. Tôi cũng chưa từng nghĩ cả hai sẽ yêu nhau bởi có lẽ bạn biết đấy, tôi đủ chững chạc và trưởng thành, nên dù không mong cầu trong chuyện tình cảm, thì cũng muốn rằng yêu một người đủ trưởng thành để bao bọc và che chở cho mình. Nên dù chơi chung, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ yêu nhau, anh ấy đưa tôi về khi tôi say, trước đây tôi thích uống rượu nhưng gần đây thì đã bớt.

Lần đầu tiên hai đứa thân thiết là lần tôi say, mấy đứa bạn đều sợ tôi nôn bẩn, chỉ có mình anh ấy dám bế tôi để mặc tôi la hét ầm ỹ. Sau lần ấy thì ấn tượng về anh ấy cũng có phần khá khẩm hơn một chút. Sau đó, chúng tôi vẫn như bạn bè bình thường, gặp gỡ, rượu chè, hát hò cho đến hôm sự kiện ra mắt sách của tôi. Cũng chẳng biết vì sao trong hội có đến 4,5 thằng con trai mà tôi lại nhất quyết nhờ anh ấy làm MC cho sự kiện mặc dù hàng ngày anh ấy là người thiếu nghiêm túc nhất. Trong sự kiện tôi không nhớ anh ấy hỏi gì tôi, nhưng tôi có nhớ, tôi hỏi đùa rằng: “MC có thích mình không?”. Anh ấy lại đáp: “50/50”. Thế là xiêu lòng.

Huyền Trang Bất Hối lần đầu chia sẻ về người yêu2
Cuốn sách thứ 4 của cô sắp ra đời, mang tên: "Thôi, đừng nói chuyện ngày mai". Ảnh NVCC

- Lời tỏ tình của người ấy có gì đặc biệt? Khung cảnh tỏ tình có lãng mạn như trong một bộ phim tình cảm nào đó không?

- Không hề, hôm anh ấy tỏ tình, là lúc mà tôi chẳng bao giờ nghĩ tới. Cũng là lần chúng tôi say, cả nhóm đi uống bia về, đều thiếu tỉnh táo. Thế là anh ấy đèo tôi, đang đi trên đường anh ấy đỗ phịch xe xuống, tháo cái nhẫn to oạch anh ấy đang đeo trên tay rồi quỳ xuống trước mặt 4-5 người bạn đi cùng hỏi tôi: “Huyền Trang Bất Hối em có đồng ý làm vợ anh không?”.

Tôi ban đầu nói không, sau đó anh ấy nhất quyết không chịu đứng lên, thế là tôi nhận lời bừa, ai ngờ bừa thành thật. Cũng may lần đó là ban đêm, đường rất vắng, không thì ngại lắm. À mà sau khi tỏ tình xong, anh ấy đòi lại nhẫn luôn (cười).

“Phụ nữ mà, khi yêu, tỉnh thì tỉnh mà lúc ngu thì vẫn cứ ngu”

- Bạn và người yêu hợp nhau nhất ở điều gì?

- Chúng tôi hợp nhau nhất ở phương diện, dù cãi nhau nhiều thế nào hay tức giận bao nhiêu, nhưng vẫn biết rõ đối phương là người quan trọng với mình vì thế không bao giờ rời bỏ.

- Không biết khi yêu, Huyền Trang sẽ như thế nào nhỉ? Có tỉnh táo như những triết lý bạn chia sẻ?

- Phụ nữ mà, tỉnh thì tỉnh mà lúc ngu thì vẫn cứ ngu, tỉnh làm sao được mãi. Nhưng dù tỉnh táo hay không thì tôi vẫn luôn giữ quan niệm của mình, vui thì ở mà dở thì đi, không bao giờ tôi cưỡng ép bản thân điều gì cả.

Huyền Trang Bất Hối lần đầu chia sẻ về người yêu3
Huyền Trang và người yêu trước đây cùng chơi chung một nhóm. Ảnh NVCC

- Bạn là một người cá tính và chắc hẳn người ấy cũng rất đặc biệt. Khi yêu, hai bạn có những kỷ niệm nào cực lãng mạn hoặc có chút “điên rồ” không?

- Kỷ niệm lãng mạn thì có lẽ là lần chúng tôi đi Hội An. Sau 11h đêm là ở đó đã vắng tanh rồi, các hàng quán đều đóng cửa. Lúc ấy gần 2h đêm, anh ấy đạp xe đạp, leo cầu chở tôi đi tìm đồ ăn, lưng áo mồ hôi ướt đầm đìa cũng chẳng một câu than thở. Hoặc bất kể lúc nào đi du lịch ở đâu cũng thế, tôi hay đói vào ban đêm, dù trời mưa hay gì anh ấy cũng chưa bao giờ nghe tôi đói mà để nguyên.

- Vì người yêu, người ta sẽ làm những điều mà trước đây chưa hoặc hiếm khi thực hiện. Ví dụ như người yêu đã vào bếp nấu một bữa cơm cho bạn. Vậy còn Huyền Trang, bạn có làm điều gì đó như vậy không?

- À, bữa cơm tôi update lên Facebook chia sẻ là anh ấy nấu, sau này tôi mới biết thực ra là anh ấy mua ở ngoài hàng rồi về đổ vào, chỉ có cơm là anh ấy cắm. Còn nấu ăn thì mỗi lần đi du lịch, tôi nấu rất nhiều.

- Huyền Trang từng chia sẻ: “Nếu ai đó vì tôi mà thay đổi, tôi sẽ cúi người buông kiêu ngạo", vậy chàng trai hiện tại thì sao?

- Anh ấy không thay đổi mà tôi cũng chẳng cần buông kiêu ngạo, cả hai chúng tôi như hai kẻ dở hơi yêu nhau giữa dòng đời lạc lối.

- Có khi nào, người ấy đọc hết những cuốn cách và bài viết của Huyền Trang để biết mà tránh những lỗi khiến bạn giận hờn?

- Anh ấy nói mỗi lần thấy chữ anh ấy đều buồn ngủ, nên sách của tôi anh ấy chưa đọc bao giờ.

Huyền Trang Bất Hối lần đầu chia sẻ về người yêu4
Bạn trai của Huyền Trang chưa bao giờ đọc sách của cô. Ảnh NVCC

- Hai bạn giận nhau có lâu không và ai thường là người “xuống nước” trước?

- Thường thường thì mỗi lần giận hờn, đều là anh ấy xuống nước vì anh ấy toàn sai, tôi tự tin rằng tôi rất ít khi sai trong chuyện tình cảm. Khi tôi sai, tôi cũng chủ động xin lỗi trước. Thật ra ai xuống nước trước hay ai xin lỗi trước cũng chẳng quan trọng, vì tình yêu mà, đâu phải ngày một ngày hai nói yêu là yêu muốn bỏ là bỏ. Nên với chúng tôi thì câu xin lỗi cũng chỉ để nhẹ lòng sau khi cãi vã, chứ cũng không nói nên rằng sau khi xin lỗi thì sẽ không phạm lỗi nữa.

Yêu là vì nhau mà tình nguyện thay đổi

- Nổi tiếng là 1 người mạnh mẽ và cá tính, có khi nào bạn khiến người yêu thấy... sợ?

- Sợ, có lẽ là có thật, sợ đàn bà như tôi quá tinh ý, quá để tâm, quá sắc sảo, nhiều hơn là họ sợ không mánh khóe nào vượt qua được mắt tôi. Nhiều lúc, tôi cũng muốn bản thân bớt hiểu chuyện đi một chút, nhẹ nhàng và ngây thơ hơn một chút, người ta nói biết ít thì đỡ khổ, nhưng đã lỡ biết rồi, thì họ yêu mình, yêu cái dễ thì cũng phải chấp nhận cả cái khó của mình thôi. Không để chọn lựa được.

- Yêu thì ai cũng ghen, không biết khi Huyền Trang ghen thì đáng sợ như thế nào? Và bạn cũng có cách đánh ghen rất thông minh?

- Tôi không đánh ghen bao giờ, không phải không dám đánh ghen mà là vì tôi không muốn đánh. Đánh người ta sao không nhìn lại người nhìn yêu trước. Không ai ép được người đàn ông của mình cưỡng hiếp, nếu như người mình yêu không chủ động muốn hiếp dâm họ. Tôi là người đề cao sự tự giác, nên một người thiếu sự tự giác thì cũng không cần mất thời gian đôi co nhiều.

- Huyền Trang từng chia sẻ “Tôi là người rất rất ích kỷ trong chuyện tình cảm. Người đàn ông của tôi trò chuyện với một cô gái khác cũng đã khiến tôi không vui”. Bạn có nghĩ rằng điều này sẽ làm cho người yêu của bạn cảm thấy “nghẹt thở” hay không?

- Nghẹt thở hay không, anh ấy là người có quyền quyết định, giống như khi yêu anh ấy, tôi chấp nhận việc anh ấy còn hơi trẻ con, thì yêu tôi anh ấy cũng phải chấp nhận việc tôi có phần hơi ích kỷ. Yêu là vì nhau mà tình nguyện thay đổi, chứ không ai có quyền ép buộc ai thay đổi vì ai. Nên chúng tôi đều chấp nhận cách yêu và cá tính của đối phương, vì thế mà vẫn thở đều đều.

Huyền Trang Bất Hối lần đầu chia sẻ về người yêu5
Có có một khái niệm "vui thì ở mà dở thì đi". Ảnh NVCC

- Dù còn khá trẻ nhưng khi đang hạnh phúc trong tình yêu, bạn có từng mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” với người ấy không?

- Chẳng có ai hạnh phúc hay viên mãn một trăm phần trăm, khổ đau hay mệt mỏi cũng chẳng ít hơn là bao. Còn việc ngôi nhà và những đứa trẻ, cách đây không lâu, chúng tôi đã định kết hôn và để hai gia đình sang nói chuyện, sau đó thì tôi lại chủ động xin hoãn để tôi và anh tập trung vào công việc sắp tới. Nếu vẹn tròn, viên mãn, không trắc trở thì có thể qua năm, mà nếu sai lầm, uất ức hay có chuyện gì xảy ra, cũng có thể là không bao giờ.

- Nếu gặp phải mẹ chồng tương lai khó tính như trong phim “Mẹ chồng nàng dâu”, bạn ứng xử thế nào?

- Đầu tiên là trước khi lấy chồng cứ phải ổn định kinh tế, như tôi từng nói rồi, đồng tiền đi liền với miệng. Sau thứ hai là phải khiến cho gia đình mình đủ và đầy, để ai nhìn vào cũng không dám có thái độ coi thường. Sau đó tôi mới muốn lấy chồng. Khi mà tôi đã nắm vững kinh tế, mọi thứ ổn định, thì dù mẹ chồng có khó hơn gấp mười lần mẹ chồng nàng dâu cũng không sao cả, bởi vì, người sai thì mới sợ người ta nói, còn người đúng thì đường đường chính chính cứ đi, việc đâu còn có đó.

Tôi có một khái niệm, vui thì ở mà dở thì đi, chồng tôi nhất định phải là người có tiếng nói trong gia đình, không phải để cãi mẹ, hay chửi vợ, mà là để phân bua ổn thỏa nếu có khúc mắc trong nhà. Một người đàn ông mà mẹ bảo đi hướng đông không dám đi hướng tây cũng dở, mà vợ bảo ngồi là ngồi đứng là đứng cũng sai, nên đàn ông không cần gia trưởng, nhưng cần có lập trường.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN