Chủ nhật, 09/08/2020 | 21:53
RSS

Huyện Thường Tín: Người dân khốn khổ vì Công ty cơ khí và xây dựng số 10 Thăng Long xả thải

Thứ tư, 05/12/2018, 14:35 (GMT+7)

Công ty cơ khí và xây dựng số 10 Thăng Long liên tục xả khói thải gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của công nhân cũng như người dân thôn Xâm Dương, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Theo phản ánh, thời gian gần đây, cơ sở sản xuất của Công ty cơ khí và xây dựng số 10 Thăng Long xuất hiện nhiều xưởng giặt là quần áo, thường xuyên xả thải ra môi trường một lượng khói thải có mùi khét, gây khó chịu và tức ngực cho công nhân lao động và một số người dân xung quanh.

Trước tình trạng trên, người dân nơi đây đã nhiều lần gửi đơn thư phản ánh tới Sở TNMT TP. Hà Nội UBND huyện Thường Tín đề nghị cho kiểm tra cơ sở sản xuất, đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường và mức độ ảnh hưởng khói thải tới sức khỏe con người từ các xưởng giặt là trên; đồng thời có biện pháp khắc phục không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của dân cư và công nhân lao động trong khu vực.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, hàng ngày các xưởng giặt là nói trên vẫn tiến hành đốt nguyên liệu tạo ra những làn khói bụi màu đen, mùi khét lẹt phát tán ra môi trường và ngày càng có xu hướng nghiêm trọng.

Công ty cơ khí và xây dựng số 10 Thăng LongCông ty cơ khí và xây dựng số 10 Thăng Long xả khói thải gây ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe người dân

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch UBND xã Ninh Sở (Thường Tín, Hà Nội) cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi cũng đã lập đoàn kiểm tra với Công an huyện, Phòng Tài nguyên môi trường huyện Thường Tín lấy các mẫu nước đi xét nghiệm, sau này có kết quả chúng tôi sẽ trả lời”.

Tiếp tục trao đổi với PV, ông Cao Mạnh Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Sở cho hay: “Trước đây, Công ty cơ khí và xây dựng số 10 Thăng Long được giao đóng tàu, bây giờ người ta không có nguồn vốn nên không thể sử dụng đóng tàu được, đã chuyển đổi mục đích sử dụng và có những ngành nghề kinh doanh khác người ta có làm.

Ở đây rộng khoảng 12-13.000m2, có một số xưởng may, xưởng giặt là mới hoạt động từ đầu năm 2017. Cuối năm 2016 chúng tôi có phối hợp với đoàn công tác của huyện để kiểm tra, nhưng kết quả như thế nào thì phía huyện chưa gửi về nên chúng tôi không biết”.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Vũ Thành
Theo Đời sống Plus/GĐVN