Thứ năm, 28/05/2020 | 13:38
RSS

Hướng dẫn tắt nhanh các thông báo gây phiền phức cho bạn khi sử dụng iPhone

15-05-2020 16:32:00

Khi sử dụng iPhone, việc các thông báo từ các ứng dụng xuất hiện quá nhiều có thể gây phiền phức và khiến bạn khó chịu. Dưới đây là cách để tắt thông báo một cách nhanh chóng.

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc hẳn không ít lần bạn cảm thấy khó chịu hay phiền phức do các thông báo từ các ứng dụng liên tục xuất hiện. Thông thường, nếu muốn tắt thông báo từ một ứng dụng nào đó, bạn cần mở Settings, chọn Notifications, sau đó tìm ứng dụng, và tắt thông báo của nó.

Hướng dẫn tắt nhanh các thông báo gây phiền phức cho bạn khi sử dụng iPhone

Các thông báo trên iPhone khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và phiền phức

Tuy nhiên, trên hệ điều hành iOS, Apple còn cung cấp một tính năng khác cho phép bạn tắt thông báo nhanh hơn, ngay từ Notification Center mà không cần mở ứng dụng SettingsTính năng này được gọi là Instant Tuning. Nó được giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 12 và có thể làm nhiều việc hơn là chỉ tắt hoàn toàn thông báo của một ứng dụng.

Để tắt thông báo bằng tính năng từ Notification Center  bạn cần thực hiện một số thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở Notification Center (trung tâm thông báo) và tìm đến thông báo hoặc nhóm thông báo của ứng dụng bạn muốn tắt.

Hướng dẫn tắt nhanh các thông báo gây phiền phức cho bạn khi sử dụng iPhone

Bước 2: Vuốt sang trái lên thông báo hoặc nhóm thông báo, sau đó chọn Manage (Quản lý). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn và giữ lên thông báo hoặc nhóm thông báo bất kỳ, sau đó bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải.

Bước 3: Từ trình đơn bung lên ở cạnh dưới của màn hình, bạn chọn Turn off (Tắt), sau đó chọn Turn off All Notifications (tắt tất cả thông báo). Ngay lập tức, tất cả các thông báo của ứng dụng tương ứng sẽ biến mất khỏi Notification Center. Kể từ lúc này trở đi, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào của ứng dụng đó xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn nữa.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN