Thứ ba, 18/01/2022 | 14:51
RSS

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo nhanh nhất khi chơi game trên iPhone và iPad

Thứ năm, 14/05/2020, 14:22 (GMT+7)

Việc quảng cáo xuất hiện khi chơi Game luôn khiến nhiều người cảm thấy phiền phức và khó chịu. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn chặn quảng cáo trong các trận Game một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách 1: Tắt Wi-Fi và dữ liệu di động (3G/4G)

Đa số các ứng dụng đều cần kết nối Internet để kết nối đến các máy chủ quảng cáo. Nếu không có mạng, ứng dụng sẽ không thể kết nối với máy chủ để lấy quảng cáo và hiển thị chúng.

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo nhanh nhất khi chơi game trên iPhone và iPad

Tắt kết nối Internet là cách chặn quảng cáo khi chơi game đơn giản và nhanh chóng nhất

Trong trường hợp này, hầu hết các ứng dụng sẽ dừng hiển thị quảng cáo hoàn toàn khi không có mạng. Một vài trường hợp khác, người dùng sẽ không thấy quảng cáo, thay vào đó là một khung hình vuông/chữ nhật trống rỗng sẽ xuất hiện ngay tại những nơi quảng cáo thường xuất hiện.

Có thể nói tắt kết nối Internet là cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone và iPad đơn giản và nhanh chóng nhất. Để chặn quảng cáo trong game bằng cách này, các bạn thực hiên theo những nước như sau:

Bước 1: Tắt Wi-Fi và 3G/4G từ Control Center (trung tâm điều khiển).

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) trên iPhone -> chọn Wi-Fi-> tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Wi-Fi. Lặp lại quá trình tương tự để tắt Mobile Data (dữ liệu di động).

Bước 2: Buộc thoát ứng dụng hoặc game.

Trên iPhone không có nút Home, vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng của màn hình và giữ trong giây lát.

Trên iPhone có nút Home, bấm hai lần liên tiếp lên nút Home. Bây giờ, bạn vuốt thẻ game hoặc thẻ ứng dụng lên trên để tắt nó.

Bước 3: Mở lại game hoặc ứng dụng sau vài giây.

Vì kết nối Internet đã bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không còn thấy quảng cáo trong game hoặc ứng dụng.

Bên cạnh tắt công tắc Wi-Fi và Mobile Data (dữ liệu di động), bạn cũng có thể tắt kết nối Internet bằng cách bật Airplane mode (chế độ máy bay).

Với cách làm này bạn có thể tắt quảng cáo khi chơi game nhanh chóng, tuy nhiên bạn cũng sẽ tắt luôn cả mạng của các ứng dụng quan trọng khác và thậm chí cả iCloud. Một điều bất tiện đó là, những ứng dụng nào cần mạng đều sẽ bị dừng tạm thời. Khoogn những vậy, khi bật chế độ Airplane mode, đồng nghĩa với việc bạn không thể nhận cuộc gọi và tin nhắn.

Cách 2: Chặn kết nối Internet của một game hoặc ứng dụng nhất định trên iPhone hoặc iPad

Đây là giải pháp khắc phục cách trên một cách hiệu quả. Giả sử bạn vừa muốn các ứng dụng khác như facebook, messenger, email hoạt động bình thường để tiện theo dõi công việc; vừa muốn tranh thủ chơi một trận game mà lại không bị  các quảng cáo làm phiền thì  cách làm sau đây sẽ hoàn toàn đáp ứng được mong muốn của bạn:

Bước 1: Từ Control Center (trung tâm điều khiển), hoặc ứng dụng Settings (Cài đặt), bạn chọn Wi-Fi.

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo nhanh nhất khi chơi game trên iPhone và iPad

Bước 2: Tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Wi-Fi.

Bước 3: Trên ứng dụng Settings (Cài đặt), bạn chọn Cellular (Di động), sau đó bật công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Cellular Data (Dữ liệu di động).

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo nhanh nhất khi chơi game trên iPhone và iPad

Bước 4: Di chuyển xuống dưới đến phần Cellular Data (Dữ liệu di động), tìm game hoặc ứng dụng bạn muốn chặn kết nối Internet, sau đó tắt công tắc tương ứng nằm bên cạnh.

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo nhanh nhất khi chơi game trên iPhone và iPad

Bước 5: Buộc thoát ứng dụng hoặc game, đợi vài giây và sau đó mở lại nó.

Lúc này, khi chơi game trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ không còn thấy các quảng cáo xuất hiện nữa, vì kết nối internet của ứng dụng đã bị vô hiệu hóa.

Cách 3: Sử dụng AdGuard Pro

AdGuard là ứng dụng chặn quảng cáo rất phổ biến hiện nay. Nó hoạt động hiệu quả trên các nền tảng khác, tuy nhiên nhà phát triển ứng dụng này lại gặp khá nhiều khó khăn khi đưa ứng dụng lên iOS.

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo nhanh nhất khi chơi game trên iPhone và iPad

Ứng dụng AdGuard Pro

Trước đó, Apple từng xóa ứng dụng AdGuard khỏi App Store. Tuy nhiên, hãng đã cho phép ứng dụng xuất hiện trở lại từ năm 2019 do những hiệu quả mà nó đem lại thực sự vượt trội. Phiên bản miễn phí của AdGuard chỉ hỗ trợ chặn quảng cáo và tính năng theo dõi trên Safari. Nếu muốn chặn quảng cáo trong game và ứng dụng trên toàn hệ thống, bạn cần sử dụng phiên bản mất phí AdGuard Pro với giá là 45.000đ.

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo nhanh nhất khi chơi game trên iPhone và iPad

Như vậy, trên đây là 3 cách chặn quảng cáo nhanh và hiệu quả nhất khi chơi game trên iPhone và iPad. Các bạn có thể áp dụng để có những trận game mượt mà không quảng cáo, chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN