Thứ ba, 26/01/2021 | 18:47
RSS

Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone chỉ hiển thị nội dung ở nửa dưới màn hình

Thứ ba, 12/05/2020, 13:22 (GMT+7)

Nếu sử dụng iPhone có màn hình từ 4,7 inch trở lên, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp tình trạng iPhone chỉ hiển thị nội dung ở nửa dưới của màn hình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể xử lý được khi gặp tình trạng trên.

Nguyên nhân và cách xử lý khi iPhone chỉ hiển thị nội dung ở nửa dưới màn hình

Trên thực tế, đây là một tính năng iPhone chứ không phải lỗi. Theo đó, nó là tính năng Reachability của iOS dành cho những chiếc iPhone có màn hình lớn. Reachability được thiết kế nhằm giúp người dùng và chạm tới những đối tượng nằm ở trên cùng của màn hình khi sử dụng iPhone màn hình lớn bằng một tay. Nói một cách đơn giản, Reachability giúp người dùng sử dụng iPhone màn hình lớn bằng một tay dễ hơn.

iPhone chỉ hiển thị nội dung ở nửa dưới màn hình

Tính năng này được kích hoạt bằng cách chạm nhẹ hai lần liên tiếp lên nút Home. Bởi vậy, khi bạn thấy iPhone hiển thị nội dung ở nửa dưới màn hình nghĩa là bạn đã vô tình chạm hai lần tiếp lên nút Home. Khi gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần chạm nhẹ hai lần liên tiếp lên nút Home một lần nữa và iPhone sẽ khôi phục chế độ hiển thị thông thường.

Đối với những thiết bị không có nút Home như iPhone X/XS/XR hay iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, bạn có thể kích hoạt Reachability bằng cách chạm nhẹ và giữ lên vị trí trống bất kỳ trên màn hình, sau đó kéo xuống dưới. Tương tự, bạn cũng chạm nhẹ và giữ lên vị trí trống bất kỳ trên màn hình, và vuốt lên trên để tắt Reachability và quay về chế độ hiển thị bình thường.

Cách tắt tính năng Reachability trên iPhone

Apple đã bổ sung Reachability vào iOS từ khi hãng giới thiệu những chiếc iPhone màn hình lớn đầu tiên là iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Nếu bạn không thích Reachability và cách nó trượt màn hình, bạn có thể tắt nó vĩnh viễn bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

Từ iOS 13 trở lên:

1. Mở ứng dụng Settings (Cài đặt)

2. Chọn Accessibility (Trợ năng) > Touch (Cảm ứng)

3. Tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Reachability (Tầm với)

Từ iOS 12 trở xuống:

1. Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).

2. Chọn General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng).

3. Tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Reachablitiy (Tầm với).

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN