Thứ bảy, 29/01/2022 | 18:34
RSS

Hướng dẫn cách bật chế độ nền đen Dark Mode trên Facebook Messenger

Thứ ba, 25/02/2020, 15:59 (GMT+7)

Hướng dẫn cách làm chế độ nền đen trên ứng dụng chat Messenger và bài viết duới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kính hoạt tính năng này.

Khoác áo mới cho Messenger

Nền đen hay nền tối còn gọi là Dark Mode. Đây là chế độ cho phép người dùng sử dụng ứng dụng hoặc máy trong điều kiện ánh sáng yếu (ví dụ như trong phòng tối) giúp làm giảm mỏi mắt khi nhìn lâu. Hơn nữa, chế độ nền đen còn giảm tiết kiệm pin đáng kể, đặc biệt là với những smartphone sử dụng tấm nền AMOLED.

Để sử dụng Facebook Messenger nền đen thì đầu tiên bạn phải đảm bảo ứng dụng của mình đang ở phiên bản mới nhất. Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone/iPad) hay Android (Samsung, Sony, Nokia,…) thì hãy kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé.

Cách sử dụng Facebook Messenger nền đen

Bước 1: Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất, hãy mở ứng dụng Messenger lên.

Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất, hãy mở ứng dụng Messenger lên

Bước 2: Hãy chat (nhắn tin) với bất kì một ai và gửi đi biểu tượng hình mặt trăng ? ở trong phần “Biểu tượng” . Khi đó sẽ có một thông báo “Bạn đã tìm thấy chế độ tối” và hãy ấn vào “Bật trong phần cài đặt”.

Hãy chat (nhắn tin) với bất kì một ai và gửi đi biểu tượng hình mặt trăng

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần ấn vào nút “chuyển đổi” để kích hoạt chế độ nền đen là hệ thống sẽ tự động đổi màu từ trắng sang đen. Nếu không thích bạn có thể ấn vào ảnh đại diện của mình > tắt chế độ tối để trở về nền trắng như thường.

Xong rồi! Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi để cập nhật những tin tức công nghệ mới mỗi ngày nhé.

Linh Lan ( T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN