Thứ bảy, 29/01/2022 | 08:58
RSS

Hướng dẫn cài đặt tiện ích bảo vệ loa iPhone phòng khi điện thoại bị rơi xuống nước

Thứ năm, 14/05/2020, 16:51 (GMT+7)

Chẳng may bạn vô tình làm rơi chiếc iPhone của mình xuống nước, điều này sẽ khiến loa trong thiết bị của mình bị ảnh hưởng ít nhiều. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt tiện ích bảo vệ loa iPhone bạn nên tham khảo.

Tiện ích Water Eject – bảo vệ loa phòng khi iPhone rơi xuống nước

Hầu hết các dòng iPhone mới đều được trang bị tính năng chống nước. Thế nhưng nếu chẳng may chúng bị rơi xuống nước mà bạn không biết cách xử lý thì có thể gây ra một số ảnh hưởng đến chất lượng loa của máy hoặc thậm chí là không phát âm thanh được nữa.

Hướng dẫn cài đặt tiện ích bảo vệ loa iPhone phòng khi điện thoại bị rơi xuống nước

Tiện ích Water Eject giúp bảo vệ loa iPhone khi bị dính nước

Tiện ích mang tên Water Eject được tạo bởi Josh0678 sẽ giúp bạn bảo vệ loa của bạn một cách tốt nhất trong trường hợp này mà không cần đến các thao tác thủ công hay nhờ đến kỹ thuật viên. Ngay sau khi ra mắt, nó  đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người dùng bởi tính năng vượt trội đem lại cho người dùng.

Water Eject hoạt động theo cơ thể tương tự như công cụ đẩy nước ra khỏi Apple Watch,  bằng cách phát ra tiếng động có âm trầm lớn, khiến phần màng loa bị rung mạnh. Điều này giúp các hạt nước nhỏ bị bắn văng ra khỏi thiết bị, thay vì ngấm vào bên trong và gây hại cho máy. Điều đặc biệt là nó chỉ mất khoảng 10 giây để hoàn thành việc này.

Hướng dẫn cài đặt tiện ích Water Eject để bảo vệ loa iPhone

Bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt và chạy tiện ích này phòng khi điện thoại bị rơi xuống nước với một vài thao tác cực đơn giản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut trên Apple Store đối với bản iOS 12 trở lên.

Bước 2: Tải phím tắt Water Eject> Chọn “Lấy phím tắt” > mở Thư viện và kéo xuống dưới xem phím tắt đã được tải hoàn tất về máy hay chưa

Bước 3: Tìm biểu tượng trên màn hình chính của iPhone > mở tab Thư viện > chọn Water Eject > chọn dấu “…” để cài đặt thêm phím tắt vào màn hình chính.

Chọn biểu tượng Water Eject > chọn Begin Water Ejection để đẩy nước ra khỏi thiết bị iPhone.

Nếu thiết bị không may bị rơi vào nước, chúng ta chỉ cần chạy ứng dụng này bằng cách chọn biểu tượng Water Eject > chọn Begin Water Ejection và chứng kiến các giọt nước bị đẩy ra khỏi loa ngoài trên iPhone.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng được với những mẫu iPhone có khả năng kháng nước theo chuẩn IP68 như iPhone X, 8, 8 Plus trở lên hoặc chuẩn IP67 đối với iPhone 7, 7 Plus.

Như vậy, trên đây là các bước đơn giản giúp bạn cài đặt tiện ích bảo vệ loa khi iPhone của mình chẳng may rơi xuống nước một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN