Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:51
RSS

Hướng dẫn tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa của iPhone và iPad

Thứ ba, 19/05/2020, 10:55 (GMT+7)

Tính năng Instant Notes trên iPhone và iPad cho phép người dùng ghi chú nhanh hoặc xem và bổ sung ghi chú đã tạo gần nhất trước đó mà không cần mở khóa thiết bị.

Tính năng Instant Notes giúp tạo ghi chú trên màn hình chính của iPhone và iPad

Instant Notes (ghi chú tức thời) là một tính năng của ứng dụng Notes mặc định trên iPhone và iPad. Nó cho phép người dùng ghi chú nhanh hoặc xem và bổ sung thêm thông tin vào ghi chú đã tạo sẵn trươc đó ngay trên màn hình chings của iPhone và iPad mà không cần mở khóa thiết bị.

Hướng dẫn tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa của iPhone và iPad

Ứng dụng này cực kỳ hữu ích với người dùng, thay vì phải mở khóa thiết bị, mở ứng dụng Notes (Ghi chú), và sau đó tạo ghi chú; với Instant Notes bạn có thể bắt đầu ghi chú gần như ngay lập tức. Không chỉ tiết kiệm thời gian tính năng này còn hoàn toàn bảo mật, giúp người dùng yên tâm sử dụng mà không lo bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Điều này đồng nghĩa với việc, trong quá trình tạo ghi chú mới bằng Instant Notes, bạn không được phép truy cập vào các ghi chú có sẵn trên ứng dụng Notes, trừ khi bạn mở khóa thiết bị. Khi bạn thiết lập Instant Notes để nó luôn mở lại ghi chú gần nhất bạn đã xem, bạn có thể giới hạn khoảng thời gian truy cập ghi chú đó, sau khoảng thời gian này bạn không thể truy cập nó nếu bạn không mở khóa thiết bị.

Cách thêm điều khiển Notes vào Control Center

Trước khi bắt đầu sử dụng tính năng Instant Notes, bạn cần thêm điều khiển Notes vào Control Center (trung tâm điều khiển) của thiết bị. Dưới đây là các bước để thêm điều khiển Notes vào Control Center :

Hướng dẫn tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa của iPhone và iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad.

Bước 2: Chọn Control Center (Trung tâm điều khiển).

Bước 3: Chọn Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển).

Bước 4: Cuộn xuống dưới đến phần More Controls (Điều khiển khác).

Bước 5: Bấm nút hình dấu cộng nằm bên trái của điều khiển Notes (Ghi chú).

Thiết lập tính năng Instant Notes trên iPhone hoặc iPad

Sau khi điều khiển Notes đã được thêm vào trung tâm điều khiển của thiết bị iPhone hoặc iPad, để thiết lập tính năng Instant Notes bạn làm theo những thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone/iPad.

Bước 2: Cuộn xuống dưới và chọn Notes (Ghi chú).

Hướng dẫn tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa của iPhone và iPad

Bước 3: Di chuyển xuống dưới và chọn Access Notes from the Lock Screen (Truy cập ghi chú từ Màn hình khóa).

Bước 4: Nếu bạn muốn iPhone hoặc iPad luôn tạo ghi chú mới mỗi khi bạn bấm lên điều khiển Notes trên Control Center, hãy chọn tùy chọn Always Create a New Note (Luôn tạo ghi chú mới).

Bước 5: Để Instant Notes mở lại ghi chú bạn đã tạo trước đó, hãy chọn tùy chọn Resume Last Note (Tiếp tục ghi chú sau cùng).

Bước 6: Để Instant Notes luôn mở ghi chú gần nhất bạn đã tạo từ màn hình khóa, hãy chọn tùy chọn Created on Lock screen (Đã tạo trên Màn hình khóa). Để Instant Notes luôn mở ghi chú gần nhất bạn đã tạo ra từ bên trong ứng dụng Notes trong khi thiết bị đã được mở khóa, hãy chọn tùy chọn Viewed in Notes App (Đã xem trong ứng dụng Ghi chú).

Bước 7: Bạn cần giới hạn khoảng thời gian truy cập vào ghi chú gần nhất bạn đã xem. Hết khoảng thời gian này, bạn không thể truy cập vào ghi chú này nếu không mở khóa thiết bị. Lúc này, mỗi khi bạn nhấn nút Notes trên Control Center, Instant Notes sẽ tạo một ghi chú mới.

Tính năng Instant Notes cung cấp nhiều khoảng thời gian khác nhau cho bạn lựa chọn bao gồm: After 5 minutes (Sau 5 phút), After 15 minutes (Sau 15 phút), After 1 Hour (Sau 1 giờ), After Today (Sau hôm nay), hoặc Never (Không). Khoảng thời gian giới hạn càng ngắn, ghi chú của bạn càng an toàn.

Cách sử dụng Instant Notes để tạo ghi chú trên màn hình khóa của iPhone và iPad

Khi quá trình thiết lập Instant Notes trên thiết bị iPhone/iPad của mình đã hoàn tất. Giờ là lúc bạn sử dụng nó như đã dự định, tức là khi thiết bị đã bị khóa màn hình.

Bước 1: Bật màn hình (raise to wake) iPhone/iPad.

Bước 2: Truy cập Control Center: Trên iPad có nút Home, bạn nhấn nút Home hai lần liên tiếp; trên iPhone 8 hoặc cũ hơn, bạn vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình; và trên iPad Pro 2018 hoặc iPhone X và mới hơn, bạn vuốt xuống dưới từ góc trên bên phải của màn hình.

Bước 3: Bấm nút Notes bạn đã thêm vào Control Center ở bước trên.

Hướng dẫn tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa của iPhone và iPad

Bước 4: Nhập nội dung ghi chú, hoặc xem lại hoặc bổ sung thông tin vào ghi chú gần nhất bạn đã xem, tùy thuộc vào cách bạn thiết lập tính năng này.

Bước 5: Bấm nút Done (Xong) khi bạn hoàn tất ghi chú, sau đó tắt màn hình.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN