Thứ tư, 27/10/2021 | 07:04
RSS

Hướng dẫn đặt video TikTok làm hình nền iPhone nhanh nhất

Chủ nhật, 17/05/2020, 13:15 (GMT+7)

Bạn rất thích một video TikTok nào đó và muốn cài đặt nó làm hình nền điện thoại iPhone của mình, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó bằng những thao tác đơn giản nhất.

TikTok là ứng dụng được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Nó cho chép tạo và chia sẻ video ngắn, đồng thời tại ứng dụng này người dùng xem video trực tuyến hoặc tải video về  xem ở chế độ ngoại tuyến. Không những thế, nếu bạn thích một video TikTok nào đó cũng có thể cài đặt nó làm hình nền cho điện thoại của mình.

Hướng dẫn đặt video TikTok làm hình nền iPhone nhanh nhất

Video TikTok được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Dưới đây là những thao tác giúp bạn có thể cài đặt được video TikTok làm hình nền cho chiếc iPhone của mình:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên iPhone và tìm đến video bạn thích.

Bước 2: Bấm nút Chia sẻ hình mũi tên hướng sang phải và chọn Live Photo từ dòng tùy chọn thứ hai. Lúc này, TikTok sẽ chuyển video bạn chọn thành Live Photo, và bạn có thể tìm nó trong ứng dụng Ảnh của iPhone.

Hướng dẫn đặt video TikTok làm hình nền iPhone nhanh nhất

Bước 3: Để đặt video TikTok làm hình nền động trên màn hình khóa iPhone, bạn truy cập Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới. Chọn thư mục Live Photo từ danh sách, sau đó chọn hình nền bạn thích.

Bước 4: Ở màn hình tiếp theo, bạn có thể điều chỉnh hình nền, thiết lập chế độ thu phóng,... Đồng thời, bạn cần chắc chắn mình đã bật tùy chọn Live Photo, nếu không bạn sẽ không thể xem hình nền động trên màn hình khóa.

Bước 5: Bạn bấm nút Thiết lập và chọn Đặt màn hình khóa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đặt video TikTok làm hình nền cho chiếc iPhone của mình. Bây giờ, mỗi khi bạn nhấn và giữ lên hình nền trên màn hình khóa, video TikTok sẽ tự động phát.

Hướng dẫn đặt video TikTok làm hình nền iPhone nhanh nhất

Lưu ý:  Bạn cũng có thể chọn Đặt cả hai để đặt video TikTok này làm hình nền màn hình khóa và màn hình chính. Tuy nhiên, khi ở màn hình chính, nó sẽ không phải là ảnh động giống như màn hình khóa. Nguyên nhân là do trên iOS, hình nền động chỉ có thể hoạt động trên màn hình khóa, và chỉ hỗ trợ những iPhone có 3D Touch.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN