Thứ tư, 28/07/2021 | 10:03
RSS

Hưng Yên ghi nhận một trường hợp dương tính Covid-19

Thứ sáu, 19/02/2021, 10:05 (GMT+7)

UBND tỉnh Hưng Yên có Công văn hỏa tốc về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến ca dương tính Covid-19 làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam.

Hưng Yên ghi nhận một trường hợp dương tính Covid-19

Ảnh minh họa

Ngày 19/2, UBND tỉnh Hưng Yên có Công văn hỏa tốc số 313/UBND-KGVX về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến ca nghi nhiễm covid-19 trên địa bàn huyện Yên Mỹ

Theo đó, trường hợp này  là anh P.H.N. (trú tại khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương), nhân viên Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II. ((huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Anh N. đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/2/2021 nhưng chưa được Bộ Y tế công bố (gọi là F0).

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã rà soát được 26 trường hợp đã tiếp xúc với anh N., hiện nay đang tiếp tục truy vết các F1 và F2 liên quan. 

Để nhanh chóng rà soát, xác minh và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đối với tất cả các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn tỉnh liên quan đến trường hợp trên, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu, UBND huyện Yên Mỹ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam: Khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với trường hợp dương tính trên.

Bên cạnh đó, tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định. Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, đảm bảo hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết. 

Đồng thời, Sở Y tế cũng chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên, Báo Hưng Yên và hệ thống truyền thanh cơ sở tích cực thông tin đề nghị người lao động, người dân có tiếp xúc với ca dương tính trên, hoặc đến Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam vào ngày 1/2/2021 chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn.

Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động, bình tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại