Thứ sáu, 03/07/2020 | 21:34
RSS

Hưng Yên: Dự án Sago Palm Garden chưa đủ hồ sơ pháp lý đã xây dựng rầm rộ?

Thứ sáu, 15/11/2019, 12:32 (GMT+7)

Theo phản ánh của bạn đọc Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế (Sago Palm Garden) vẫn chưa được hoàn thiện các thủ tục pháp lý nhưng đã thi công hoàn thiện hàng trăm căn biệt thự liền kề và rao bán rầm rộ.

Văn Giang Hưng Yên Dự án Sago Palm Garden Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế mới được điều chỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng chưa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý đã xây dựng, hoàn thiện và rao bán rầm rộ

Được biết, Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế (có tên thương mại là Sago Palm Garden) do Công ty CP thương mại sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng (Công ty Đại Hưng) làm chủ đầu tư được xây dựng nằm trên khu đất nhà máy sản xuất gạch tuylen cũ với quy mô 60.317m2 (Theo Quyết định số 979/QĐ-UBND ngày 18/4/2018 của UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500) toạ lạc tại xã Phụng Công và xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Theo tìm hiểu của PV, khu đất xây dựng Dự án Soga Palm Garden trước đây UBND tỉnh Hưng Yên cho công ty Đại Hưng thuê 50 năm để xây dựng nhà máy sản xuất gạch tuylen. Sau đó, Công ty Đại Hưng xin chuyển đổi từ đất nhà máy sản xuất gạch tuylen thành đất xây dựng đô thị.

Ngày 16/11/2016, Tỉnh ủy Hưng Yên ra thông báo số 389-TB/TU về việc điều chỉnh tên, mục tiêu dự án đầu tư của Công ty Đại Hưng trên địa bàn huyện Văn Giang, đồng ý về chủ trương và các bước thực hiện dự án cần phải phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của huyện Văn Giang; có quy hoạch chi tiết xây dựng, kiến trúc cảnh quan đô thị và kết cấu hạ tầng đồng bộ, tuân thủ quy định về đăng ký biến động đất đai, chủ đầu tư phải hoàn thành các thủ tục pháp lý… trước khi thực hiện các bước tiếp theo của dự án.

Văn Giang Hưng Yên Dự án Sago Palm Garden 02Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 của Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden 

Thế nhưng, theo nhiều phản ánh của bạn đọc về việc Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden vẫn chưa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận điểu chỉnh chủ trương đầu tư dự án, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuy nhiên chủ đầu tư là Công ty Đại Hưng đã tiến hành xây dựng, hoàn thiện phần thô hàng trăm các căn biệt thự liền kề và đang rao bán rầm rộ.

Ghi nhận của PV, hiện nay Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden đã được chủ đầu tư là Công ty Đại Hưng xây dựng và hoàn thiện xong phần thô hơn 200 căn biệt thự liền kề mỗi căn hộ rộng khoảng 100m2 cho đến hơn 200m2. Ngoài ra, hiện nay trên nhiều các trang thông tin về bất động sản, dự án này đang được quảng cáo và rao bán một cách rầm rộ với giá đất nền giao động 40 đến 60 triệu đồng/m2 diện tích đất tuỳ thuộc vào vị trí của từng căn biệt thự.

Văn Giang Hưng Yên Dự án Sago Palm Garden 03Hàng trăm căn biệt thự đã được Công ty Đại Hưng chủ đầu tư hoàn thiện và rao bán rầm rộ trong thời gian dài

Để có thông tin khách quan, PV đã liên hệ làm việc với UBND huyện Văn Giang tuy nhiên nhiều ngày trôi qua vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi, trao đổi với ông Nguyễn Trọng Cương – Phó Chánh Văn phòng huyện cho biết, “Trong tuần này, chúng tôi đang bận và chưa có lịch có gì sang tuần chúng tôi sắp xếp và liên hệ lại…”.

Nhiều câu hỏi nghi vấn về Dự án Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden khi chưa hoàn thiện của thủ tục pháp lý (quyết định chấp thuận đầu tư, đánh giá tác động môi trường – ĐTM, giấy phép xây dựng, định giá đất,…) nhưng Công ty Đại Hưng chủ đầu tư dự án vẫn “ung dung” xây dựng, hoàn thiện hàng trăm căn biệt thự? Rủi ro nào cho những người mua nhà tại đây?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Thành
Theo Đời sống Plus/GĐVN