Thứ ba, 22/06/2021 | 03:01
RSS

Tiết lộ bất ngờ về cặp đôi chồng 20, vợ 41 ở Hưng Yên

Thứ năm, 24/10/2019, 17:21 (GMT+7)

Ít ai biết rằng, trước khi kết hôn với chị Hoàng Thị Án (SN 1978) anh Nguyễn Hữu Hoàn (SN 1999) đã từng trải qua một đời vợ…

Tiết lộ bất ngờ về cặp đôi chồng 20, vợ 41 ở Hưng Yên
Cặp đôi chồng 20, vợ 41 ở Hưng Yên gây xôn xao thời gian gần đây.

Đám cưới giữa chú rể Nguyễn Hữu Hoàn (SN 1999, ở xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và cô dâu Hoàng Thị Án (SN 1978, ở xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) đã trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất trong những ngày qua và xung quanh đó không ít bình luận trái chiều.

Thời điểm đăng ký kết hôn, chú rể mới tròn 20 tuổi, còn cô dâu đã bước sang tuổi 41. Thế nhưng, vượt qua mọi lời gièm pha, họ đã chứng minh tình yêu của mình dành cho nửa kia bằng một đám cưới giản dị nhưng tràn đầy hạnh phúc.

Chú rể từng trải qua một đời vợ

Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Hường (SN 1966 – mẹ của Hoàn) cho biết, bà sinh ra trong một gia đình có tới 9 anh chị em. Hồi nhỏ bà học rất giỏi, thế nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn nên bà buộc phải nghỉ học sớm. Bản thân lại bị tàn tật ở chân nên bà Hường cũng không lấy chồng và ở cùng bố mẹ trong căn nhà cấp 4 từ thời các cụ để lại từ đó cho đến nay.

Tiết lộ bất ngờ về cặp đôi chồng 20, vợ 41 ở Hưng Yên
Căn nhà từ thời các cụ để lại, nơi mẹ con bà Hường sinh sống.

Tiết lộ bất ngờ về cặp đôi chồng 20, vợ 41 ở Hưng Yên
Ông Nguyễn Văn Buồn (85 tuổi - ông ngoại Hoàn).

Dù không được lành lặn nhưng mong muốn làm mẹ vẫn luôn cháy bỏng nên năm 33 tuổi bà Hường quyết định "kiếm" một đứa con với hy vọng sau này về già có người đỡ đần. Thế rồi bà sinh ra anh Hoàn. Bà luôn nghĩ hai mẹ con sẽ có một cuộc sống bình dị, ngờ đâu năm 14 tuổi Hoàn bị tai nạn phải nằm viện 43 ngày, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Khổ lắm chú ạ! Đi xin việc ở công ty nào người ta cũng không nhận, người ta đều bảo không đủ sức khỏe để làm. Thế nên từ đó đến nay thằng Hoàn chủ yếu quanh quẩn ở nhà, chẳng làm gì ra tiền”, bà Hường chia sẻ.

Gia cảnh khó khăn là thế, bản thân lại không làm ra tiền. Thế nhưng năm 17 tuổi Hoàn đã bất đắc dĩ phải làm bố. Bởi khi đó, người yêu anh Hoàn mang bầu. Hai bên gia đình đã thống nhất cho anh Hoàn và người yêu về ở cùng nhau trước, khi nào đến tuổi đăng ký kết hôn thì làm sau.

Về chung sống với nhau được khoảng 3 tháng thì người yêu anh Hoàn sinh em bé. “Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, không ai làm ra tiền. Thế nhưng tôi vẫn cố gắng đi vay mượn tiền để mua thức ăn ngon cho cháu. Chính vì thế đứa bé kháu khỉnh và bụ bẫm lắm”, bà Hường chia sẻ.

Tiết lộ bất ngờ về cặp đôi chồng 20, vợ 41 ở Hưng Yên
Bà Hường bị dị tật ở chân nên không lấy chồng.

Cuộc sống của 4 mẹ con bà cháu nhà bà Hường cứ thế trôi đi, cho đến khi đứa bé được 14 tháng tuổi thì vợ chồng Hoàn xảy ra mâu thuẫn, vợ Hoàn đã mang con về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. "Giờ tôi không muốn nhắc đến người đó", bà Hường buồn bã tâm sự.

Về anh Hoàn, sau khi vợ con bỏ đi và không quay về nữa, anh chán nản rồi sau đó xuống Hải Phòng làm ở công ty giày da như tìm sự lãng quên. Tại đây anh Hoàn đã quen biết và nên duyên vợ chồng với chị Án.

Trước khi đặt bút ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, chị Án biết rằng anh Hoàn đã trải qua một đời vợ và có con, nhưng đối với chị Án điều đó không quan trọng. “Mình đến với nhau bằng tình cảm chân thành. Tuy anh ấy đã có vợ, con rồi nhưng đó chỉ là quá khứ. Mình sống vì hiện tại, vì tương lai chứ đừng nhìn vào quá khứ của nhau”, chị Án nói.

Tình yêu bất chấp tuổi tác

Chia sẻ với PV về chuyện tình của mình, anh Hoàn cho biết, hồi anh mới vào làm ở công ty giày da dưới Hải Phòng, ngay từ lần đầu tiếp xúc với chị Án anh đã thấy xốn xang nên anh quyết tâm phải tán bằng được.

Tiết lộ bất ngờ về cặp đôi chồng 20, vợ 41 ở Hưng Yên
Lần đầu gặp mặt anh Hoàn đã quyết tâm tán bằng được chị Án.

“Nhiều lần Hoàn hẹn tôi đi chơi nhưng tôi không đồng ý. Đến một hôm Hoàn chặn đường và ép tôi phải đi cùng, lần đó Hoàn chở tôi vào quán trà sữa. Thấy Hoàn tếu táo, nói chuyện vui vui nên cũng có cảm tình một chút, rồi từ đó hai "chị em" thân thiết hơn, hay chia sẻ với nhau về gia đình, công việc. Tình cảm cũng nảy sinh thành tình yêu lúc nào không hay”, chị Án chia sẻ.

Vợ chồng chị Án và anh Hoàn đã cưới nhau được hơn 1 tháng, cuộc sống của anh chị rất vui vẻ, hạnh phúc. Hàng ngày chị Án làm công việc tẩm quất, bấm huyệt (cách nhà 3km). Còn anh Hoàn sức khỏe yếu, buổi sáng anh chở vợ đến chỗ làm, chiều lại đón vợ về.

Chị Án cho biết thêm, chuyện tình của chị cũng lãng mạn giống như nhiều cặp đôi khác. Anh Hoàn ít tuổi nhưng chững chạc, chín chắn và rất ga lăng. Từ trước đến nay, ngày lễ, dịp sinh nhật hay các ngày kỷ niệm của cả hai, anh Hoàn đều nhớ và tự tay chuẩn bị các món quà ý nghĩa.

Ngày 20/10 vừa qua, anh Hoàn mua 1 con gấu bông “siêu to khổng lồ” về tặng vợ, khiến chị Án vô cùng xúc động. Chia sẻ với PV, anh Hoàn cho biết, để có tiền mua quà cho vợ anh đã phải vay mượn bạn bè, “Ngày của phụ nữ, tôi muốn vợ được vui. Lấy tôi cô ấy đã chịu quá nhiều thiệt thòi rồi”, anh Hoàn nói.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, chị Án cho biết, vợ chồng chị chưa tính đến chuyện sinh con. “Giờ hoàn cảnh gia đình tôi đang còn khó khăn, vợ chồng tôi dự định đi làm 1 ,2 năm nữa, tích góp được 1 khoản tiền thì mới dám nghĩ đến chuyện sinh con”, chị Án nói.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN