Thứ tư, 07/12/2022 | 16:49
RSS

Hưng Yên: 3 con gái mua xăng đốt nhà mẹ đẻ, cả 4 người bị thương

Chủ nhật, 30/10/2022, 18:31 (GMT+7)

Mâu thuẫn chuyện đất đai, 3 con gái của bà V.T.Đ ở Hưng Yên đã mua xăng tới nhà mẹ đẻ đốt khiến 4 người bị thương.

Sự kiện:
Hưng Yên


Hiện trường vụ 3 con gái tẩm xăng đốt nhà mẹ đẻ. Ảnh Báo pháp luật Việt Nam

Ngày 30/10, theo thông tin từ Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ phóng hỏa đốt nhà khiến 4 người bị bỏng nặng vừa xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, cơ quan chức năng nhận được tin báo của người dân về việc nhà bà Vũ Thị Đ. (SN 1961, ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) bị phóng hỏa đốt nhà. 

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, hỗ trợ gia đình bà Đ. dập lửa. Vụ việc khiến cả 4 mẹ con bà Đ. bị bỏng nặng, được đưa đi bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam  ông Đỗ Trọng Hoạch, Chủ tịch UBND xã Trung Hoà, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cho biết nguồn cơn dẫn đến sự việc trên là do mâu thuẫn đất đai. Được biết, Bà Đ. đã mất chồng và có 4 người con gồm 3 người con gái và 1 người con trai.

Bà Đ. có một mảnh đất ở ngoài mặt đường và đất trong ngõ. Trước đó, chính quyền xã Trung Hoà đã 3 lần hoà giải, phân chia đất cho các con bà Đ. Trong đó, suất đất ngoài đường bà Đ. chia cho con trai, còn 3 người con gái mỗi người được một suất đất trong ngõ, các bên đã đồng ý ký vào biên bản với phương án trên.

Tuy nhiên, vào khoảng 9h30 sáng nay (30/10), 3 người con gái bà Đ. đến nhà mẹ đẻ muốn đòi 1 suất đất ở ngoài đường. Lúc này, bà Đ. không đồng ý vì đất đã phân chia rồi. Sau đó, 3 người con gái của bà ấy đã đi mua một can xăng đổ vào nền nhà của mẹ rồi đốt. 

Hiện, lực lượng chức năng vừa hoàn tất khám nghiệm hiện trường. Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại