Thứ ba, 06/12/2022 | 13:59
RSS

Lật xuồng tự chế, thanh niên bơi ra cứu bạn nhưng cả 3 đều tử vong

Chủ nhật, 30/10/2022, 10:40 (GMT+7)

Hai người bạn đi xuồng tự chế qua suối thì không may bị nước tràn vào lật úp, thấy vậy, một nam thanh niên ở trên bờ bơi ra cứu nhưng không may cả ba cùng chìm xuống đáy tử vong.


Khu vực xảy ra vụ đuối nước khiến 3 thiếu niên tử vong. Ảnh VOV.

Ngày 30/10, theo thông tin từ Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước ở Suối Cọp tại xã Phú Thanh huyện Tân Phú khiến 3 thanh thiếu niên tử vong.

Theo điều tra xác minh ban đầu của lực lượng Công an Đồng Nai được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 29/10, một nhóm thanh thiếu niên 4 người gồm: Lê Thành Lộc sinh năm 2006; Đỗ Duy Khang sinh năm 2004; Tạ Khánh Linh sinh 2003 và Nguyễn Hồng Khánh Băng sinh năm 2006 cùng ngụ huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai rủ nhau ra Suối Cọp tại xã Phú Thanh huyện Tân Phú gần nhà của Lộc để chơi. 

Sau đó cả 4 người rủ nhau bơi xuồng qua bên kia suối hái sen và câu cá. Vì muốn qua bên kia bờ suối, Lộc nhờ anh Lê Hoàng Trí chở Linh, Khang và Băng qua bên kia bờ suối, còn Lộc tự chèo một xuồng tự chế dài khoảng 2,5m rộng khoảng 40cm.

Đến khoảng 10 giờ sau khi hái sen và chơi bên bờ bên kia xong thì Lộc chèo xuồng tự chế chở Băng qua lại bờ bên này trước, sau đó Lộc tiếp tục qua đón Linh. Khi đón Linh chèo ra giữa dòng suối Cọp thì bị nước tràn vào xuồng và lật úp khiến Linh và Lộc rơi xuống dòng suối. 

Thấy vậy Khang bơi ra cứu Lộc và Linh nhưng cả 3 cùng chìm xuống đáy suối. Nhận được tin báo người dân và lực lượng Cứu nạn cứu hộ của địa phương đã đến triển khai việc tìm kiếm cứu nạn nhưng khi vớt được Linh, Lộc và Khang lên bờ thì cả 3 đã tử vong.

Đến tối 29/10, sau khi hoàn tất công tác pháp y, thi thể của 3 nạn nhân xấu số tử vong do đuối nước đã được bàn giao cho gia đình về lo hậu sự. Hiện, vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại