Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:59
RSS

Hot girl chủ shop quần áo bị bắt vì cho vay nặng lãi

Thứ tư, 23/09/2020, 16:15 (GMT+7)

Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp, là chủ một shop quần áo khá nổi tiếng, Facebook cá nhân có hàng chục ngàn người theo dõi. Bên cạnh kinh doanh, Hoa còn là một chủ nợ chuyên cho vay nặng lãi.

Ngày 22/9, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là "Hoa Vô Lệ", SN 1989), trú xóm 4 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Đội CSĐT tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Đô Lương nhận thấy trên địa bàn nổi lên một đối tượng cho vay tiền có dấu hiệu hoạt động theo kiểu "tín dụng đen".

Khi có người vay tiền, Hoa yêu cầu người vay viết giấy nhận phường và quay video người đó trình bày nội dung không thu lãi, nhằm che giấu hoạt động cho vay của mình. 

Chủ shop quần áo hot girl bị bắt vì cho vay nặng lãi
Chân dung đối tượng Hoa. Ảnh: NLĐ

Hàng ngày, vào buổi chiều, với danh nghĩa thu tiền phường, Hoa yêu cầu con nợ đến shop quần áo của mình để đóng tiền trả góp. Nếu con nợ chây ì hoặc trả chậm thì Hoa sẽ bêu xấu người này trên Facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.

Thậm chí, Hoa còn mượn danh có sự "bảo kê" của lực lượng Công an, rêu rao rằng mình "không phải tự dưng làm được" để đe dọa con nợ. Chính vì thế đã gây ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an cũng như tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, gây bức xúc trong nhân dân.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Hoa trước pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN