Thứ sáu, 24/03/2023 | 19:05
RSS

Họp báo Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam bị huỷ vì chưa được cấp phép

Thứ sáu, 24/02/2023, 06:39 (GMT+7)

Chiều 23/2, sự kiện của người đẹp chuyển giới Hương Giang bất ngờ bị hủy 30 phút trước giờ diễn ra.

Miss International Queen Vietnam 2023 - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 đang nhận được sự quan tâm của khán giả khi quy tụ nhiều mỹ nhân chuyển giới sở hữu nhan sắc cuốn hút. Hương Giang cũng chính là nhà sản xuất của chương trình năm nay. 

Chiều 23/2, Miss International Queen Vietnam - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam theo kế hoạch sẽ có buổi gặp gỡ báo chí và công bố top 20 cùng vương miện năm nay. Tuy nhiên, sát giờ bắt đầu khoảng 30 phút, nhà sản xuất Hương Giang lẫn dàn thí sinh đều bỏ về và chương trình đột ngột bị hủy khiến khán giả không khỏi thắc mắc. 

Họp báo Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam bị huỷ vì chưa được cấp phép

Hương Giang loay hoay trước sảnh tổ chức họp báo, chuẩn bị ra về - Ảnh: Đi soi sao đi.

Họp báo Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam bị huỷ vì chưa được cấp phép

Họp báo Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam bị huỷ vì chưa được cấp phép

Dàn thí sinh nằm trong top 20 và ekip đồng hành, hoa hậu Hương Giang đều phải chịu cảnh ngồi đợi ở sảnh địa điểm tổ chức, chờ xe đến đón về. Ảnh: Đi soi sao đi

Trước thắc mắc của khán giả, báo thể thao văn hóa đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Đắc Mỵ Trân, Trưởng phòng báo chí của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Bà cho biết Sở chưa cấp phép cho sự kiện tổ chức họp báo của Hoa hậu Chuyển giới - Miss International Queen Vietnam 2023.

"BTC của Hoa hậu Chuyển giới đã gửi đơn xin phép tổ chức họp báo vào ngày 23/2. Tuy nhiên đây là một cuộc thi sắc đẹp, theo quy định, trong đơn xin phép tổ chức họp báo cần có thêm giấy xác nhận của cơ quan quản lý văn hóa. Ban tổ chức Hoa hậu Chuyển giới thiếu giấy này nên Sở chưa thể cấp phép", bà Trân cho hay.

Trao đổi với báo Dân trí, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM cho biết: "Đơn vị tổ chức đã gửi hồ sơ xin phép, tuy nhiên chưa đủ các thủ tục nên không được cấp phép. Sự kiện dừng ngay trước khi diễn ra nên không bị phạt hành chính". 

Chia sẻ với báo Dân trí, đại diện Ban Tổ chức Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 cho biết: "Ban đầu công ty đã tiến hành đầy đủ mọi thủ tục về việc xin phép tổ chức sự kiện theo quy định. Tuy nhiên, đến trưa 23/2, chúng tôi nhận được thông báo của Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM về việc có một số giấy tờ chưa hợp lệ. Chúng tôi chấp hành và chủ động hủy bỏ để bổ sung thêm hồ sơ. Do nhận thông báo sát giờ diễn ra sự kiện nên Ban Tổ chức chưa kịp thông tin với thí sinh, khách mời và truyền thông".

Họp báo Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam bị huỷ vì chưa được cấp phép

Hoa hậu Chuyển giới - Miss International Queen Vietnam 2023 do Hương Giang tổ chức nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại