Thứ ba, 27/02/2024 | 06:53
RSS

Hôn nhân đời thực bình dị của nữ Đại úy đóng vai mẹ Tuệ Nhi trong "11 tháng 5 ngày"

Thứ bảy, 30/10/2021, 08:59 (GMT+7)

Nữ Đại úy đóng vai mẹ Tuệ Nhi (Khả Ngân) trong "11 tháng 5 ngày" chính là diễn viên Huyền Sâm. Hiện, Huyền Sâm đang công tác tại Nhà hát Kịch nói Quân đội.

Sự kiện:
11 tháng 5 ngày

Nữ Đại úy đóng vai mẹ Tuệ Nhi (Khả Ngân) là diễn viên Huyền Sâm. Dù chỉ xuất hiện thấp thoáng qua những hồi tưởng của Tuệ Nhi (Khả Ngân) về mẹ nhưng khán giả vẫn nhận ra gương mặt thân quen Huyền Sâm. Nói về vai diễn nhỏ này, nữ diễn viên chia sẻ: "Dù chỉ là nhân vật tuyến phụ nhưng tôi luôn trân trọng và cố gắng hết mình. Vai diễn dù nhỏ nhưng cũng sẽ đóng góp vào thành công chung cho cả bộ phim, vậy nên mình không thể qua loa đại khái được".

Nữ Đại úy đóng vai mẹ Tuệ Nhi (Khả Ngân) trong "11 tháng 5 ngày" chính là diễn viên Huyền Sâm.

Trước vai mẹ Tuệ Nhi của "11 tháng 5 ngày", Huyền Sâm là một diễn viên không còn xa lạ với khán giả truyền hình Việt Nam Nữ diễn viên sinh năm 1987 từng xuất hiện trong nhiều phim như: Nàng dâu oder, Gia phả của đất, Sinh tử và mới đây là vai bà Cúc lúc trẻ trong "Hướng dương ngược nắng".

Tuy nhiên, trước đó vai diễn Mẫn - cô nữ sinh Huế nhẹ nhàng, trong sáng trong vở diễn "Chuyến tàu tốc hành trong đêm" đã giúp Huyền Sâm để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Từ vai diễn này, Huyền Sâm đã giành chiếc Huy chương Vàng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2014.

Thuở nhỏ, Huyền Sâm đã mơ ước lớn lên sẽ trở thành một nữ cảnh sát hình sự. Thế nhưng, cái duyên với sân khấu đã giúp cô đến với nghệ thuật trong những năm cô còn học phổ thông. Vai diễn đầu tiên của Huyền Sâm là vai chú "lính" làm nhiệm vụ áp giải tên trộm để vua xét xử.

Từ đó, cô nảy sinh tình yêu với nghệ thuật và cuối cùng Huyền Sâm quyết định nộp hồ sơ thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cuối cùng cô đã may mắn trúng tuyển vào lớp diễn viên sân khấu - điện ảnh khóa 27 của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau khi ra trường, cô đầu quân cho Nhà hát kịch Quân Đội.

Trước mẹ Tuệ Nhi, Đại úy Huyền Sâm từng vào vai bà Cúc lúc trẻ của "Hướng dương ngược nắng".

Môi trường quân đội mang tính kỷ luật cao giúp Huyền Sâm được rèn giũa, được tôi luyện trong một môi trường chỉn chu và nghiêm túc. Nhưng quan trọng là Huyền Sâm được khoác lên mình bộ quân phục và được phục vụ ngành. Xuất phát từ mong muốn này, Huyền Sâm cùng với các diễn viên của Nhà hát Kịch Quân đội đang từng ngày nỗ lực hết mình tu dưỡng đạo đức.

Tuy làm việc tại Nhà hát Kịch Quân đội chưa lâu nhưng Huyền Sâm đã may mắn nhận được nhiều vai diễn có đất diễn với những số phận và tính cách khác nhau như vai Thủy trong vở "Điều không thể mất", Mẫn trong "Chuyến tàu tốc hành trong đêm", Oanh trong vở "Những người lính trận"...

Năm 2019, Huyền Sâm thực sự gây ấn tượng khi trở thành "bông hồng" trong phim "Sinh tử". Vai diễn nữ kiểm sát Hằng quyền lực trong phim này đã giúp Huyền Sâm để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Ngoài cách diễn, Huyền Sâm còn chú ý về nhan sắc. Người xem cảm thấy thú vị khi sự sắp xếp của đạo diễn vô tình đặt lên bàn cân hai nhan sắc: Vẻ đẹp của Quỳnh Trinh trong "Sinh tử" là vẻ đẹp quyến rũ, hấp dẫn, trong phim đại diện cho thế giới ngầm của 'liên minh ma quỷ' tha hóa quyền – tiền. Còn nữ kiểm sát viên Hằng do Huyền Sâm thủ vai mang vẻ đằm thắm mặn mà, đại diện cho pháp luật lẽ phải và sự công bằng.

Vẻ ngoài xinh đẹp của nữ Đại úy Huyền Sâm.

Nói về sự thành công trong vai diễn kiểm sát viên Hằng, Huyền Sâm cho hay: "Có thể nói ở ngoài đời Huyền Sâm khá giống Kiểm sát viên Hằng vì Huyền Sâm ngoài đời xuất phát từ diễn viên Nhà hát kịch nói Quân đội. Trong môi trường Quân đội ấy thì Huyền Sâm đã được học tập, rèn luyện rất nghiêm túc và làm việc có kỉ luật, cho nên khi vào vai Kiểm sát viên Hằng thì mình thấy khá là tương đồng trong tính cách".

Chính lối diễn xuất cứng cỏi cùng nhan sắc của Huyền Sâm đã giúp cô được đạo diễn quyết định cô vào vai bà Cúc lúc trẻ. Và cô đã không phụ sự kỳ vọng của khán giả cũng như đạo diễn phim.

Có nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng diễn viên Huyền Sâm lại kín đáo trong chuyện riêng tư. Được biết, cô kết hôn cùng Trung tá Đới Anh Quân (anh Phó giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội). Còn Huyền Sâm mang hàm Đại úy cũng cùng công tác tại cơ quan chồng. Là một diễn viên bận rộn với quá nhiều công việc nhưng Huyền Sâm may mắn nhận được sự ủng hộ từ chồng.

Gia đình hạnh phúc của Đại úy Huyền Sâm.

Được biết từ nhỏ, Trung tá, nghệ sĩ Đới Anh Quân và chị gái đã quen với cảnh ở nhà tự chăm nhau những khi bố mẹ đi công tác cả tháng trời. Hơn ai hết, anh hiểu bố mẹ là nghệ sĩ thì con thường thiệt thòi nhiều nên nếu có thời gian là anh ở bên gia đình. Cũng nhờ vậy Huyền Sâm yên tâm trong các chuyến công tác xa hay tham gia các dự án phim, hoạt động nghệ thuật khi có chồng chia sẻ, hỗ trợ việc nhà.

Thế Anh
Theo Gia đình và Xã hội