Thứ hai, 26/07/2021 | 21:05
RSS

Hơn 250 trường hợp là F1 của nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 tại Hải Phòng

Thứ hai, 22/02/2021, 15:13 (GMT+7)

Sở Y tế Hải Phòng cho biết, cơ quan chức năng thành phố đã xác định được trên 250 trường hợp F1 của nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Hơn 250 trường hợp là F1 của nữ điều dưỡng dương tính Covid-19 tại Hải Phò

Bệnh viện giao thông vận tải Hải Phòng bị phong tỏa từ sáng 22/2. Ảnh: Báo Lao động

Chiều 22/2, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho Báo Giao thông biết, cơ quan chức năng thành phố đã xác định được trên 250 trường hợp F1 của nữ điều dưỡng (chị Đ.T.Ph, SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) dương tính covid-19 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Trong số những người tiếp xúc gần với nữ điều dưỡng này, có bố là ông Đ.V.T (SN 1973); mẹ là bà V.T.T (SN 1976) cùng hai em là Đ.M.T (SN 2001) và Đ.H.N (SN 2017). Những trường hợp này đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung và theo dõi.

Trước đó, trong sáng cùng ngày (22/2), Sở Y tế Hải Phòng thông tin về trường hợp chị Đ.T.Ph dương tính SARS-CoV-2. Chị Ph. là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Hiện tại chị Ph. đang được cách ly y tế tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (phòng áp lực âm). 

Trong 14 ngày trở lại đây, BN không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca dương tính này, ngành Y tế và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện GTVT đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp chị Ph. để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đề xuất thực hiện các giải pháp mạnh nhất trong phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Dự kiến, trong ngày 22/2, UBND thành phố Hải Phòng sẽ ra quyết định về việc phong tỏa, khoanh vùng các khu vực, địa phương theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại