Thứ tư, 28/07/2021 | 11:05
RSS

Ca mắc COVID-19 ở Hải Dương trong khu phong tỏa là ai?

Thứ hai, 22/02/2021, 07:19 (GMT+7)

Ca mắc COVID-19 trong vùng phong tỏa tỉnh Hải Dương tối 21/2 là nam sinh lớp 7 và trước đó bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm âm tính...

Tối 21/02, Bộ Y tế phát đi thông báo tỉnh Hải Dương có 15 ca bệnh mắc covid-19 được gắn mã số từ 2369 đến 2383. Trong 15 bệnh nhân này, có 14 ca là F1 (6 ca là F1 của BN2352 trú tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành) và 1 ca trong vùng phong tỏa xã Nam Tân (huyện Nam Sách). Tất cả các bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó.

Đối với bệnh nhân mắc COVID-19 trong vùng phong tỏa là N.P.H (SN 2007), trú tại thôn Long Động, xã Nam Tân (huyện Nam Sách), là học sinh lớp 7 trường THCS Mạc Thị Bưởi.

Ca mắc COVID-19 ở Hải Dương trong khu phong tỏa là ai?
Nhân viên y tế Hải Dương thực hiện nhiệm vụ chở bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC) tối nay nêu rõ: Từ ngày 29/01 bệnh nhân được nghỉ học ở nhà. Hai ngày sau do xã Nam Tân phong tỏa nên nam sinh chỉ ở nhà. Đến 2/02, em H. được lấy mẫu xét nghiệm trong vùng phong tỏa và cho kết quả âm tính. Đến ngày 16/2, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Đối với ca bệnh này, cơ quan y tế tiến hành truy vết các trường hợp F1 theo các mốc dịch tễ của bệnh nhân từ thời điểm nam sinh nghỉ học ở nhà 29/01 đến nay. Lấy mẫu các thành viên trong gia đình, khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống (thôn Long Động) và lấy mẫu toàn bộ học sinh trường THCS Mạc Thị Bưởi.

Cũng theo Trung tâm CDC Hải Dương, tại ổ dịch huyện Kim Thành, tối nay có 6 ca mắc là F1 của BN2352 trú tại xã Kim Liên. Do đó, lực lượng chức năng tiến hành truy vết F1 theo các mốc dịch tễ của các bệnh nhân. 

Ca mắc COVID-19 ở Hải Dương trong khu phong tỏa là ai?
Người dân Chí Linh được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Đ.Tùy

Đồng thời lấy mẫu các đối tượng sau: Các thành viên trong gia đình, khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống, khu vực dân cư nhà mẹ vợ của bệnh nhân (thôn Lương Xá Bắc, thôn Lương Xá Nam). Lấy mẫu toàn bộ nhóm thợ xây làm cùng; chợ Phú Thái, chợ Kim Anh (nơi bệnh nhân đến mua sắm ngày 11/2); Ban quản lý chợ, nhân viên bảo vệ, nhân viên trông xe; Các hộ kinh doanh trong chợ, khu vực dân cư quanh chợ. Tiến hành rà soát và lấy mẫu toàn bộ người thân, họ hàng đã đến thăm, liên hoan, chúc Tết cùng bệnh nhân trong thời gian Tết và toàn bộ những người sốt, ho,... trong xã Kim Liên nơi bệnh nhân sinh sống.

Cũng trong chiều nay, tại Bệnh viện Dã chiến số 1 Trung tâm Y tế TP. Chí Linh đã công bố 90 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Huy Hoàng - Đức Tùy
Theo Gia đình & Xã hội