Chủ nhật, 26/05/2024 | 18:02
RSS

Hơn 20 học sinh ở Quảng Trị nhập viện sau khi uống nước tại lớp học

Thứ hai, 08/04/2024, 07:03 (GMT+7)

Sau khi uống nước tại lớp học, hơn 20 học sinh Trường TH&THCS trên địa bàn huyện Cam Lộ xuất hiện triệu chứng ngộ độc nên đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện kiểm tra.

Sự kiện:
Quảng Trị

Hơn 20 học sinh ở Quảng Trị nhập viện sau khi uống nước tại lớp học

Các học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi uống nước tại lớp học được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để thăm khám. Ảnh: Báo Lao động

Trao đổi với PV Báo sức khỏe & Đời sống ngày 7/4, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị Hoàng Đình Ấn cho biết, vừa gửi mẫu nước đến Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm và xác định nguyên nhân khiến 23 học sinh trên địa bàn bị ngộ độc.

Theo ông Ấn, khoảng 9h10 ngày 3/4, 23 học sinh lớp 4 của một Trường TH&THCS trên địa bàn huyện Cam Lộ xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, khó thở nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để thăm khám. Nhận khi được thông tin, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã cử cán bộ phối hợp cùng đơn vị liên quan lấy mẫu nước gửi đi kiểm nghiệm.

Liên quan đến sự việc này, thông tin trên Báo Dân Việt cho biết, theo lời của giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo Trường TH&THCS này, có em học sinh đã bỏ đồ chơi dạng slam vào bình nước uống. Vào giờ ra chơi (khoảng 9h sáng ngày 3/4), nhiều học sinh trong lớp uống nước trong bình này, sau khi uống khoảng 10 – 15 phút, các em đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện kiểm tra.

Trong khi đó, lãnh đạo địa phương nơi các em học sinh nghi ngộ độc theo học cho biết, có một học sinh nữ đã nghịch ngợm, bỏ một số hạt hút ẩm vào bình nước uống, sau đó các em học sinh trong lớp uống nước và xảy ra tình trạng nói trên. Hiện nay, sức khoẻ các học sinh được đưa đến cơ sở y tế kiểm tra đã ổn định.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại