Thứ bảy, 27/04/2024 | 22:08
RSS

Ăn cơm gà ở Nha Trang, 60 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ năm, 14/03/2024, 11:03 (GMT+7)

60 người nhập viện với tình trạng nôn, sốt nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại một quán cơm ở TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Sự kiện:
Khánh Hòa

Trao đổi với PV Báo Thanh niên tối 13/3, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Lê Văn Khoa cho biết, trên địa bàn TP Nha Trang vừa xảy ra vụ việc 60 người phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế TP Nha Trang, vào lúc 20h30p ngày 12/3, đơn vị này nhận tin báo có một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn cơm gà tại quán cơm gà Trâm Anh, số 10 Bà Triệu, TP Nha Trang .

Ngay sau đó, Phòng Y tế Nha Trang, Trung tâm Y tế TP Nha Trang đã điều động toàn bộ nhân lực đi điều tra tại các bệnh viện có bệnh nhân nhập viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy tất cả bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng ban đầu là đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng, sốt, mệt lả.

Ăn cơm gà ở Nha Trang, 60 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế tại Khánh Hòa. Ảnh: Báo Thanh niên 

Đến chiều tối ngày 13/3, tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại các bệnh viện sau khi ăn cơm gà tại quán cơm gà Trâm Anh là 60 người. Trong đó, có 20 người có các triệu chứng nhẹ, sau khi được sơ cứu đã xuất viện trong ngày; còn 40 người vẫn đang nằm theo dõi, hiện tại sức khỏe đều ổn định.

Trung tâm Y tế Nha Trang đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Phòng Y tế và đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, tiếp tục theo dõi tình hình bệnh nhân ở cơ sở y tế trên địa bàn TP.

Liên quan đến sự việc trên, thông tin trên Báo Dân trí cho hay, hiện quán cơm gà Trâm Anh đã bị tạm đình chỉ kinh doanh từ 10h30 ngày 13/3 để phục vụ công tác điều tra.

Trong ngày 13/3, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tiếp nhận, thu dung bệnh nhân, không được chậm trễ cấp cứu cho người bệnh. Cùng với đó, huy động tối đa tất cả các nguồn lực hiện có của đơn vị về nhân lực, thuốc, trang thiết bị để tập trung cấp cứu, điều trị chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nói trên.

Sở Y tế tỉnh yêu cầu người bệnh bị ngộ độc có triệu chứng nặng, trẻ em và người già ưu tiên chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Các cơ sở y tế kịp thời hội chẩn với Bệnh viện đa khoa tỉnh về mặt chuyên môn khi có ca bệnh diễn biến bất thường, phức tạp hay xấu hơn, khó tiên lượng, tránh trường hợp bệnh diễn biến nặng, vượt quá khả năng thu dung điều trị của đơn vị. Phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, lưu mẫu bệnh phẩm; phối hợp cung cấp mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm khi tiếp nhận bệnh nhân.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại