Thứ tư, 28/02/2024 | 20:01
RSS

Ba phụ nữ ngộ độc cần sa sau khi được chủ nhà mời ăn bánh socola

Thứ sáu, 08/12/2023, 12:16 (GMT+7)

Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) mới đây đã tiếp nhận ba phụ nữ bị ngộ độc cần sa sau khi được chủ nhà mời ăn bánh socola.

Ba phụ nữ ngộ độc cần sa sau khi được chủ nhà mời ăn bánh socola

Bệnh viện Lê Văn Thịnh - Nơi tiếp nhận 3 phụ nữ ngộ độc cần sa sau khi được chủ nhà mời ăn bánh socola. Ảnh: vietnamnet.vn

Ngày 8/12, báo VietNamNet cho biết thông tin, trên địa bàn TP.HCM vừa xảy ra vụ ngộ độc cần sa, nghi ngờ do nạn nhân ăn loại bánh không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, chiều qua (7/12), ba người phụ nữ (43 tuổi, 38 tuổi và 31 tuổi) làm nghề tạp vụ được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Những người này được thuê đến dọn nhà cho một căn hộ tại TP Thủ Đức vào cùng ngày. 

Khoảng 12h, chủ nhà mời những người này ăn bánh chocolate (không rõ loại). Sau khoảng 15 phút, cả 3 phụ nữ đều có dấu hiệu mệt, chóng mặt, khó thở, nôn và buồn nôn nên được chuyển đến một phòng khám tư nhân gần đó. Phòng khám nghi ngờ các nạn nhân bị ngộ độc chất kích thích nên chuyển đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh cấp cứu lúc 13h.

Theo báo Dân trí, quá trình điều trị, một nữ bệnh nhân có triệu chứng rối loạn tri giác nhẹ, được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực (ICU) để xử trí triệu chứng, trong khi hai người còn lại được nhập khoa Nội tổng quát tiếp tục theo dõi.

Phía bệnh viện cũng trình báo đến công an địa phương các trường hợp dương tính với ma túy nêu trên, cũng như báo cáo đến Sở Y tế TPHCM.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng TP Thủ Đức điều tra, xử lý.

 

PV (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại