Thứ sáu, 27/01/2023 | 01:58
RSS

Hôm nay, Quảng Nam họp báo vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh bị tố đánh nữ nhân viên sân golf

Thứ ba, 13/12/2022, 06:57 (GMT+7)

Khoảng 15 giờ hôm nay (13/12), Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tổ chức họp báo để trả lời thông tin cho các cơ quan báo chí về việc ông N.V.D bị tố đánh nữ nhân viên phục vụ sân golf.

Sự kiện:
Quảng Nam

Trao đổi với Tạp chí Tri thức trực tuyến tối ngày 12/12, ông Nguyễn Công Thanh - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tổ chức họp báo liên quan đến vụ việc ông N.V.D (44 tuổi, là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 và khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026) bị tố đánh nữ nhân viên phục vụ sân golf.

"Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam không nhận bất cứ thông tin nào từ TP Đà Nẵng. Việc họp báo là Hội đồng nhân dân tỉnh rà soát nắm vụ việc và tổ chức để thông tin chính thức cho báo chí không còn bị nhiễu loạn. Ngay cả giám đốc sân golf cũng không báo vụ việc hay thông tin đến chúng tôi", ông Thanh khẳng định.

Theo ông Thanh, họp báo sẽ diễn ra vào vào khoảng 15 giờ ngày hôm nay (13/12). Tại buổi họp báo, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ thông tin cho các cơ quan báo chí về việc ông N.V.D bị tố đánh nữ nhân viên phục vụ sân golf. Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ yêu cầu giám đốc sân golf gửi báo cáo ngắn gọn nhất về sự vụ.

Đối với nữ nhân viên sân golf tố bị ông N.V.D hành hung, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam cho hay, cơ quan chức năng đã tổ chức nắm thông tin và được biết ngày 13/12 người này sẽ trở lại làm việc.

Thông tin với phóng viên, ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Nẵng nói chung và hoạt động thể thao - du lịch của thành phố này nói riêng. Do đó, Quận ủy, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp cùng Công an phường Hòa Hải kiểm tra, xác minh ngay thông tin về vụ việc.

Hôm nay Quảng Nam họp báo vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh bị tố đánh nữ nhân viên sân golf

Chị L. nhập viện sau khi bị ông N.V.D. dùng gậy golf đánh vào người. Ảnh: Báo Tiền phong

Trước đó, ngày 6/12, một nhóm khách đến chơi ở sân golf BRG Đà Nẵng (tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Chị N.A.L. là người phục vụ nhóm khách này. Trong lúc chơi, do bất đồng với chị L. trong việc tính số gậy đã chơi trong một hố, ông N.V.D. được cho là đã dùng gậy golf đánh vào người chị L. Nữ nhân viên này sau đó được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe

Vụ việc nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và gây bức xúc dư luận. Nhiều CLB golf đăng thông báo lên án hành động của ông D., đồng thời kêu gọi tẩy chay golfer này.

Liên quan đến vụ việc này, Câu lạc bộ Golf Hội bất động sản Du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) đã có thông cáo thể hiện sự bất bình đối với hành vi của ông D.. Trong thông cáo, đơn vị này cho biết rất bức xúc khi hay tin ông D. hành hung caddy khiến người này bất tỉnh ngay tại sân golf, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bên cạnh đó, VnTPA Golf Club cũng gửi lời xin lỗi đến caddy. Theo đơn vị này, ông D. là người có địa vị xã hội, chủ tịch Hội đồng quản trị một tập đoàn, thành viên Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam, nhưng hành động bất nhẫn.

"Ông ấy không xứng đáng tham gia các trận golf - một môn thể thao đòi hỏi sự văn minh, lịch sự và tôn trọng con người với con người. Ông ấy cũng không thể được gọi là 1 golf thủ. Hành vi bất nhẫn của ông ấy bị toàn bộ cộng đồng Golfers lên án và tẩy chay”, ông Nguyễn Mười, đại diện VnTPA Golf Club nhấn mạnh.

Chia sẻ với Báo Người lao động, chị N.A.L. cho biết, sức khỏe của mình đã bình phục chứ không bị chấn thương sọ não như một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

"Phía công ty thay mặt tôi đứng ra giải quyết ổn thỏa. Người hành hung tôi cũng đã đến công ty tôi làm việc gửi lời xin lỗi. Lúc bị đánh, tôi quá bất ngờ và hoảng loạn tinh thần chứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe", chị L. nói.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại