Thứ năm, 09/02/2023 | 15:17
RSS

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng vụ đại biểu HĐND tỉnh đánh nhân viên sân golf

Thứ tư, 14/12/2022, 19:22 (GMT+7)

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nhanh chóng vào cuộc, làm rõ vụ việc đại biểu HĐND tỉnh đánh nữ nhân viên sân golf.

Sự kiện:
Quảng Nam

Thông tin trên Báo Người lao động cho biết, ngày 14/12, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã lên tiếng trước sự việc ông Nguyễn Viết Dũng (Chủ tịch Hội đồng quảng trị Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam có hành vi hành hung nữ nhân viên Sân golf BRG Đà Nẵng.

Bà Hương khẳng định, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lên án mọi hành vi bạo lực, dù dưới hình thức nào đối với phụ nữ, bởi đó là hành vi vi phạm quyền con người, quyền của phụ nữ.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nhanh chóng vào cuộc, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật để kịp thời răn đe, giáo dục và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quyền phụ nữ, đặc biệt trong thời điểm chúng ta đang triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội đã chỉ đạo Hội Phụ nữ địa phương và ban chuyên môn theo sát tình hình, có hoạt động cần thiết, phù hợp để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ trên địa bàn; đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý nghiêm hành vi vi phạm nếu có.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng vụ đại biểu HĐND tỉnh đánh nhân viên sân golf

Nữ nhân viên Sân golf BRG Đà Nẵng bị ông Dũng đánh nhập viện

Liên quan đến sự việc này, ông Trình Minh Đức - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam, cho biết ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh - đã báo cáo giải trình về việc vị đại biểu này hành hung nữ nhân viên sân golf tại TP Đà Nẵng. "Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đang xử lý, xem xét báo cáo giải trình của ông Dũng", ông Đức nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam cho hay,việc xử lý vụ việc liên quan ông Nguyễn Viết Dũng đang được thực hiện theo đúng quy trình.

Hiện nay, ông Dũng đã có báo cáo giải trình và thừa nhận hành vi của mình cũng như gửi lời xin lỗi, tuy nhiên đó chỉ mới là giải trình của cá nhân ông Dũng. "Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ, xác định mức độ nặng nhẹ thế nào mới họp để đưa ra hướng xử lý cụ thể", ông Thanh nhấn mạnh.

Theo ông Thanh, quan điểm của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Dũng có khuyết điểm, vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng 13/12, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng đánh nữ nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng nhập viện.

Thông cáo nêu rõ: "Trong những ngày qua, báo chí và mạng xã hội thông tin về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) có hành vi hành hung nhân viên Sân golf BRG Đà Nẵng.

Trên cơ sở nắm bắt thông tin từ báo chí và mạng xã hội, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh vào cuộc làm rõ; đồng thời, yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo cụ thể, trung thực vụ việc.

Quan điểm của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật".

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng vụ đại biểu HĐND tỉnh đánh nhân viên sân golf

Ông Nguyễn Viết Dũng. Ảnh: Báo Pháp luật TP HCM

Cùng ngày, ông Nguyễn Viết Dũng cũng đã lên tiếng giải trình vụ việc trên Báo Quảng Nam. Theo ông Dũng, ngày 6/12, ông và một số đối tác có đến sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf và chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm ông.

Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính sổ gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên ông đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt. Ngay sau khi xảy ra sự việc, người thân của ông Dũng và những người có mặt đã đưa chị N.A.L. đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

“Tôi cũng dặn người nhà tạo điều kiện tối đa để chị N.A.L. chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe trong điều kiện tốt nhất và lo toàn bộ viện phí cho chị L. Tới đêm cùng ngày, chị N.A.L đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.”, ông Dũng nói và cho hay sau khi sự việc xảy ra ông và người thân đã liên hệ để xin lỗi và hỗ trợ thiệt hại về tinh thần cho chị L. Đến hôm nay, sức khỏe của chị L. hoàn toàn bình thường, tâm lý tốt và đã quay trở lại làm việc.

Ông Dũng gửi lời xin lỗi đến chị L., gia đình chị L. và Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam vì hành động trong lúc nóng giận của mình. Đồng thời, cho biết bản thân hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc đã gây ra và xin nhận mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật

“Tôi thật sự hối tiếc vì hành động của mình đã gây ra cho chị N.A.L. cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam. Tôi xin thành thật xin lỗi chị N.A.L., gia đình chị, HĐND tỉnh Quảng Nam. Chỉ một chút nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà tôi đã có hành động đáng trách. Tôi thành thật xin lỗi… Tôi sẵn sàng làm việc, phối hợp, hợp tác với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc nêu trên và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.”, ông Dũng bày tỏ.

Ông Dũng cũng chia sẻ thêm, hiện tại đã có nhiều thông tin sai sự thật, bới móc, khai thác chuyện đời tư cá nhân ông và gia đình, cũng như hoạt động bình thường của doanh nghiệp; vu khống, bịa đặt, quy chụp sự việc khi chưa có căn cứ, kết luận cụ thể từ các cơ quan chức năng. Ông mong mong báo chí và mạng xã hội thật sự công tâm, phản ánh trung thực, khách quan vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại