Thứ ba, 31/01/2023 | 09:33
RSS

Đại biểu HĐND tỉnh đánh nữ nhân viên sân golf: 'Tôi thành thật xin lỗi'

Thứ ba, 13/12/2022, 14:26 (GMT+7)

"Tôi xin thành thật xin lỗi chị L., gia đình chị, HĐND tỉnh Quảng Nam. Chỉ một chút nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà tôi đã có hành động đáng trách", ông Nguyễn Viết Dũng nói.

Sự kiện:
Quảng Nam

Ngày 13/12, ông Nguyễn Viết Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Quảng, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026) - người bị tố đánh caddy ngay trên sân golf đã chính thức lên tiếng giải trình vụ việc.

Theo đó, trao đổi với Báo Quảng Nam, ông Dũng cho biết, ngày 6/12, ông và một số đối tác có đến sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf và chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm ông.

Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính sổ gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên ông đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt. Ngay sau khi xảy ra sự việc, người thân của ông Dũng và những người có mặt đã đưa chị N.A.L. đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Đại biểu HĐND tỉnh đánh nữ nhân viên sân golf Tôi thành thật xin lỗi

Ông Nguyễn Viết Dũng, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Báo Kinh tế và Đô thị

“Tôi cũng dặn người nhà tạo điều kiện tối đa để chị N.A.L. chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe trong điều kiện tốt nhất và lo toàn bộ viện phí cho chị L. Tới đêm cùng ngày, chị N.A.L đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.”, ông Dũng nói và cho hay sau khi sự việc xảy ra ông và người thân đã liên hệ để xin lỗi và hỗ trợ thiệt hại về tinh thần cho chị L. Đến hôm nay, sức khỏe của chị L. hoàn toàn bình thường, tâm lý tốt và đã quay trở lại làm việc.

Ông Dũng gửi lời xin lỗi đến chị L., gia đình chị L. và Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam vì hành động trong lúc nóng giận của mình. Đồng thời, cho biết bản thân hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc đã gây ra và xin nhận mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật

“Tôi thật sự hối tiếc vì hành động của mình đã gây ra cho chị N.A.L. cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam. Tôi xin thành thật xin lỗi chị N.A.L., gia đình chị, HĐND tỉnh Quảng Nam. Chỉ một chút nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà tôi đã có hành động đáng trách. Tôi thành thật xin lỗi… Tôi sẵn sàng làm việc, phối hợp, hợp tác với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc nêu trên và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.”, ông Dũng bày tỏ.

Ông Dũng cũng chia sẻ thêm, hiện tại đã có nhiều thông tin sai sự thật, bới móc, khai thác chuyện đời tư cá nhân ông và gia đình, cũng như hoạt động bình thường của doanh nghiệp; vu khống, bịa đặt, quy chụp sự việc khi chưa có căn cứ, kết luận cụ thể từ các cơ quan chức năng. Ông mong mong báo chí và mạng xã hội thật sự công tâm, phản ánh trung thực, khách quan vụ việc. 

Đại biểu HĐND tỉnh đánh nữ nhân viên sân golf Tôi thành thật xin lỗi

Chị L. nhập viện sau khi bị ông Dũng đánh. Ảnh: Báo VietNamNet

Liên quan đến sự việc này, trưa 13/12, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam phát đi thông cáo báo chí về vụ việc. Cụ thể, trong những ngày qua, báo chí và mạng xã hội thông tin về vụ việc ông Dũng có hành vi hành hung nhân viên Sân Golf BRG Đà Nẵng.

Trên cơ sở nắm bắt thông tin từ báo chí và mạng xã hội, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh vào cuộc làm rõ; đồng thời, yêu cầu ông Dũng báo cáo cụ thể, trung thực vụ việc.

“Quan điểm của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”, thông cáo nêu rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại