Thứ tư, 02/12/2020 | 00:53
RSS

Học sinh TP HCM sau khi trở lại trường sẽ chỉ học 2 buổi/ngày

Thứ tư, 29/04/2020, 11:16 (GMT+7)

Học sinh TP HCM sau khi trở lại trường sẽ chỉ học 2 buổi một tuần dưới hình thức bán trú. Sở Giáo dục yêu cầu toàn bộ giáo viên và học sinh nghiêm túc đeo khẩu trang, chấp hành mọi phương án phòng dịch Covid-19.

Học sinh TP HCM sau khi trở lại trường sẽ chỉ học 2 buổi một tuần

Học sinh TP HCM sau khi trở lại trường sẽ chỉ học 2 buổi một tuần. Ảnh minh họa.

Ngày 29/4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Theo dó, hiệu trưởng mỗi trường phải tổ chức cho các em học bán trú 2 buổi/ngày để đảm bảo phù hợp với điều kiện của đơn vị trong công tác phòng, chống dịch covid-19 sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội

Cụ thể, Sở yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục kể cả các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống tập trung toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên vào ngày 2/5 để thực hiện các công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Các công việc cần hoàn thành gồm: thực hiện khai báo y tế theo quy định; rà soát kết quả tự đánh giá Bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid-19; tập huấn, thống nhất các phương án, biện pháp phòng chống dịch; vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường lớp, vật dụng dạy học và sinh hoạt. 

Học sinh TP HCM sau khi trở lại trường sẽ chỉ học 2 buổi một tuần

Ảnh minh họa.

Các trường phải dành thời gian để tổ chức kiểm tra, đánh giá, củng cố kiến thức và kỹ năng mà học sinh được học trực tuyến. Các trường phải tiến hành phân loại và có kế hoạch củng cố, phụ đạo riêng, không thu phí cho học sinh chưa theo kịp chương trình do những điều kiện khách quan. Hiệu trưởng mỗi trường sẽ quyết định việc tổ chức học bán trú 2 buổi/ngày cho phù hợp với qui định phòng, chống dịch. Sở đặc biệt yêu cầu toàn bộ giáo viên, các bộ, công nhân viên trong các nhà trường và các em học sinh phải chấp hành đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để đảm bảo qui định phòng, chống dịch.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN