Chủ nhật, 16/05/2021 | 04:34
RSS

Trước ngày cưới bác sĩ trẻ qua đời vì Covid-19

Thứ tư, 29/04/2020, 11:04 (GMT+7)

Theo Jakarta Post (Indonesia), câu chuyện của chàng bác sĩ Michael Robert Marampe đã làm dậy sóng cư dân mạng nước này những ngày vừa qua.

Trước ngày cưới bác sĩ trẻ qua đời vì Covid-19
Trước ngày cưới bác sĩ trẻ qua đời vì covid-19 Hình ảnh bác sĩ Michael Robert Marampe và vợ chưa cưới Tri Novia Septiani. Nguồn: Instagram/@mikemarampe

Theo Jakarta Post (Indonesia), câu chuyện của chàng bác sĩ Michael Robert Marampe đã làm dậy sóng cư dân mạng nước này những ngày vừa qua.

Vào ngày 25/4, bác sĩ Michael Robert Marampe đã qua đời vì Covid-19 trước ngày cưới. Một tuần trước đó, anh đã đăng một video lên tài khoản Instagram, thông báo với những người theo dõi rằng chính mình là một nạn nhân của Covid-19 tại Indonesia.

Khi thực hiện quay đoạn video trên, Michael đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Persahabatan ở Đông Jakarta. Cùng ngày, Michael đăng bức ảnh chụp với hôn thê, thiên thần hộ mệnh là tên gọi thân thương vị bác sỹ dành tặng hô thê - người đã ủng hộ anh trong 8 năm qua. 'Cảm ơn em, Tri Novia Septiani. Em là món quà đẹp nhất trong cuộc đời anh. Anh mãi yêu em', bác sĩ viết. 

Đó cũng là bài đăng cuối cùng của Michael, bởi sau đó anh qua đời. Sau đó, vị hôn phu cũng đăng bài viết tưởng nhớ hôn phu quá cố. Bài viết chia sẻ bày tỏ niềm tự hào của cô, và cô hứa hoàn thành bài hát của họ, vốn định dành cho đám cưới dự định tổ chức ngày 11/4, nhưng đã bị hoãn vì Covid-19. 

Cô gái viết rằng, 'Em yêu anh rất nhiều và em biết anh cũng yêu em. Hẹn gặp lại, anh yêu'. Bài viết đã thu hút sự đồng cảm và làm dậy sóng cộng đồng mạng, hàng trăm người dùng mạng đã gửi lời chia buồn bên dưới bài đăng. 

Trước đó, vị bác sỹ quá cô cũng chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân, Michael nhắc nhở các đồng nghiệp của anh, những người đang làm việc tại tuyến đầu chống dịch, rằng luôn phải ưu tiên sự an toàn của bản thân khi làm việc, bằng cách mặc đồ bảo hộ đầy đủ.

Michael chia sẻ tâm huyết với các đồng nghiệp của anh, những người đang làm việc tại tuyến đầu chống dịch rằng, luôn phải ưu tiên sự an toàn của bản thân khi làm việc, bằng cách mặc đồ bảo hộ đầy đủ. Đồng thời, hãy giữ vững tinh thần lạc quan để chống chọi với bệnh nhân trong mùa dịch bệnh hoành hành.

Theo thông tin từ Hiệp hội Y khoa Indonesia (IDI) và Hiệp hội Y tá Indonesia (PPNI), Michael là một trong ít nhất 40 nhân viên y tế, gồm 24 bác sĩ và 16 y tá, đã qua đời vì Covid-19. Indonesia là vùng dịch lớn thứ hai Đông Nam Á với 9.511 ca nhiễm và 773 ca tử vong. 

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN