Thứ bảy, 04/02/2023 | 02:07
RSS

Học sinh Nam Định chuyển học trực tuyến nếu trời rét đậm, rét hại

Thứ sáu, 30/12/2022, 10:30 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Nam Định vừa lưu ý các nhà trường trên địa bàn về các biện pháp phòng chống rét cho học sinh, nhất là khi thời tiết rét đậm, rét hại.

Sự kiện:
Nam Định


Học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Xuân Trường (Xuân Trường, Nam Định) trong một giờ học Toán trên lớp. Ảnh: Đình Tuệ.

Đại diện ngành giáo dục tỉnh Nam Định cho biết, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thuỷ văn Trung ương, trong thời gian cuối tháng 12/2022 và những tháng đầu năm 2023, khu vực Bắc bộ trong đó có tỉnh Nam Định sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

Căn cứ Quyết định số 1531/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh Nam Định về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Nam Định; để đảm bảo sức khoẻ và phòng chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, TP Nam Định, các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường ở vùng nông thôn, các lớp, điểm trường lẻ cần chú ý thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Trong đó, các đơn vị phải đảm bảo những điều kiện cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng… tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các cơ sở giáo dục mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ.


Học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Hồng (Nghĩa Hưng, Nam Định) được nhà trường yêu cầu mặc ấm khi đến lớp, không nhất thiết phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét. Ảnh: Đình Tuệ.

Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến trường muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học. Các trường cho trẻ nghỉ học, học sinh chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại.

Khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C thì trẻ em mầm non nghỉ học; học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến. Với học sinh THCS, THPT chuyển sang học trực tuyến nếu nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 7 độ C.

Các cơ sở giáo dục, cha mẹ học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời tại khu vực Nam Định được phát tại Bản tin dự báo thời tiết: Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình “Chào buổi sáng”; Đài Phát thanh - Truyền hình Nam Định (NTV), chương trình “Chào ngày mới”, vào 6 giờ hàng ngày.

Căn cứ thông tin thời tiết, các cơ sở giáo dục được phép quyết định cho trẻ nghỉ học, học sinh chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến. Các cơ sở giáo dục thông báo tới tất cả giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh qua các phương tiện (trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, cơ sở giáo dục, loa phát thanh của đơn vị và địa phương…) ngay sau khi nhận được thông tin dự báo thời tiết.

 

Đình Tuệ
Theo Giáo dục & Thời đại