Thứ tư, 27/10/2021 | 19:49
RSS

Học ngay cách xử lý khi quên mật khẩu để không biến iPhone thành cục gạch

Thứ năm, 15/06/2017, 10:01 (GMT+7)

Thường xuyên thay đổi mật khẩu iPhone là một cách hay để bảo mật thiết bị. Tuy nhiên sẽ ra sao nếu người dùng không may quên mật khẩu iPhone hoặc nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

Nếu người dùng quên mật khẩu iPhone dẫn tới nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần, thiết bị sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa và hiển thị thông báo “iPhone is disabled”. Lúc này, iPhone sẽ yêu cầu người dùng thử nhập lại mật khẩu sau vài phút, tuy nhiên có trường hợp thiết bị có thể bị vô hiệu hóa tới 22 triệu phút (khoảng 42 năm).

quên mật khẩu iPhone 1

Không ít người dùng đã phải khổ sở vì quên mật khẩu iPhone. Ảnh Internet

Tất nhiên, người dùng không thể chờ được hết khoảng thời gian để mở lại thiết bị. Do vậy, người dùng có thể áp dụng một số cách sau nếu nhập sai mật khẩu giới hạn nhiều lần.

Lưu ý, trường hợp tính năng Erase Data (Xóa dữ liệu) trong phần Settings (Cài đặt) -- > Touch ID & Passcode (Touch ID và Mật mã) đã được kích hoạt, toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị xóa nếu iPhone bị nhập sai mật khẩu nhiều lần (quá 10 lần).

Cách mở khóa iPhone nếu có máy tính

Khi quên mật khẩu iPhone, đầu tiên hãy nhấn và giữ phím Home và nút nguồn cho tới khi màn hình xuất hiện biểu tượng  kết nối iPhone với iTunes. Thả phím Home và nút nguồn ra, kết nối iPhone bị nhập sai mật khẩu nhiều lần với một máy tính đã từng được đồng bộ trước đó.

Lúc này, iTunes sẽ xuất hiện tùy chọn Update hoặc Restore -- > Chọn Restore -- > Nhấn Shift đồng thời chọn Khôi phục bản sao lưu -- > Tìm bản sao lưu gần nhất để bắt đầu khôi phục.

quen mat khau iPhone 2

Nhớ nhập đúng tài khoản iCloud trong trường hợp nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần. Ảnh Internet

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, người dùng cần nhập đúng tài khoản iCloud để truy cập vào iPhone. Bên cạnh đó, người dùng nên đặt lại một mật khẩu khác dễ nhớ hơn để tránh lại quên và nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần.

Lưu ý, trước khi khôi phục bản sao lưu, người dùng phải chắc chắn nhớ được đúng tài khoản và mật khẩu iCloud của mình. Nếu sau khi đã khôi phục sao lưu mà người dùng lại nhập sai tài khoản iCloud, chiếc smartphone sẽ chẳng khác gì cục gạch.

Cách mở khóa iPhone nếu không có máy tính

Trường hợp quên mật khẩu iPhone mà không có máy tính, tải và cài đặt ứng dụng Find my iPhone trên một thiết bị khác, sau đó đăng nhập cùng tài khoản iCloud với iPhone đang bị vô hiệu hóa. Dùng Find my iPhone để xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại thông qua tùy chọn Action -- > Erase iPhone và bắt đầu khôi phục bản sao lưu.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN