Thứ năm, 23/03/2023 | 12:41
RSS

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” với 3 công thức làm kem túi siêu đơn giản

Thứ tư, 14/06/2017, 15:17 (GMT+7)

Kem túi rẻ tiền mà thơm mát là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cùng học cách làm kem túi đơn giản nhưng vẫn tuyệt ngon theo 3 công thức dưới đây.

Cách làm kem túi sữa chua xoài

So với kem viên hay kem que, cách làm kem túi đơn giản hơn nhiều và không quá tốn tiền nguyên liệu. Với cách làm kem tại nhà này, bà nội trợ cần chuẩn bị 50ml kem tươi, 3 muỗng sữa đặc, 1-2 trái xoài chín, 260 gram sữa chua và túi nhỏ đựng kem. 

cách làm kem túi 1

cách làm kem túi 2

cách làm kem túi 3

cách làm kem túi 4

Các bước làm kem sữa chua xoài đóng túi. Ảnh Khám Phá

Bước đầu tiên trong cách làm kem sữa chua xoài, gọt vỏ và bỏ hạt xoài, cắt thành miếng nhỏ rồi cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Để xoài xay được mịn hơn, bà nội trợ nên lọc qua rây một lần.

cách làm kem tại nhà 5

Cho kem túi vào ngăn đông tủ lạnh từ 6-8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức. Ảnh Khám Phá

Lấy một cái tô lớn, cho sữa chua vào trộn đều với sữa đặc và kem tươi. Đổ xoài xay nhuyễn vào trộn cùng. Dùng phễu rót hỗn hợp kem sữa chua xoài dạng lỏng vào từng túi nhỏ, dùng dây nịt buộc chặt miệng túi lại cho đến khi hết số nguyên liệu đã chuẩn bị.

cách làm kem túi 6

Thành phẩm hấp dẫn với cách làm kem xoài sữa chua. Ảnh Khám Phá

Cách làm kem túi chanh leo

Với cách làm kem túi chanh leo, bà nội trợ cần chuẩn bị 200ml sữa chua, 250ml kem sữa tươi, 100 gram đường kính, 2 quả chanh leo và túi đựng kem. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bà nội trợ bắt tay vào làm kem túi theo công thức sau.

cách làm kem túi 7

cách làm kem túi 7a

Các bước trong cách làm kem chanh leo. Ảnh niemdamme.com

Trước tiên, bỏ đôi chanh leo rồi dùng rây để lọc bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt. Hòa nước cốt chanh leo với sữa chua, kem sữa tươi và đường rồi trộn thật đều cho đến khi đường tan hết. 

cach lam kem tui 8

Kem túi chanh leo không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe Ảnh Internet

Đổ kem chanh leo vào túi, dùng dây nịt buộc chặt miệng túi lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Với cách làm kem chanh leo này, cả nhà sẽ có món ngon giải nhiệt mùa hè vừa thơm ngon nức mùi chanh leo lại có công dụng làm đẹp da.

Cách làm kem túi trái cây

Cách làm kem tại nhà này yêu cầu nguyên liệu gồm trà sữa hoặc nước chanh, túi đựng kem, đường kính và trái cây tùy thích nếu muốn. Đầu tiên, bà nội trợ pha nước chanh với đường cho đến khi đường tan hẳn.

cách làm kem túi 9

cách làm kem túi 10

cách làm kem túi 11

Cách làm kem túi đơn giản nhất là chỉ dùng nước chanh hoặc trà sữa. Ảnh cachlamkem.com

Nếu muốn cho thêm trái cây vào kem túi, trái cây mua về đem bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy phần thịt quả đem xay nhuyễn cùng chút nước và đường. Trộn hỗn hợp vào nước chanh vừa pha rồi đổ vào túi đựng kem, buộc chặt miệng túi lại.

cách làm kem túi 13

Nếu thích, có thể cho thêm trái cây vào kem. Ảnh Internet

cách làm kem túi 16

Thành phẩm ngon miệng từ cách làm kem tại nhà. Ảnh cachlamkem.com

Cho kem túi vào trong tủ lạnh, chờ đến khi kem đông lại là được. Có thể nói, đây là cách làm kem túi đơn giản và nhanh chóng nhất nhưng vẫn đảm bảo cho thành phẩm tuyệt ngon. Với công thức làm kem này, bà nội trợ có thể cho thêm chút sữa đẻ món ăn hấp dẫn hơn.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN