Thứ sáu, 14/06/2024 | 19:28
RSS

Phí cả đời nếu không biết 2 công thức làm kem sữa chua vị trái cây siêu hot này!

Thứ năm, 08/06/2017, 16:28 (GMT+7)

Sau vài ngày mưa mát mẻ, thời tiết lại bắt đầu nắng nóng trở lại. Để giải nhiệt mùa hè, cùng học cách làm kem sữa chua vị trái cây thơm mát ngay hôm nay.

Cách làm kem sữa chua dưa hấu

Với cách làm kem sữa chua vị dưa hấu mát ngọt, bà nội trợ cần chuẩn bị rượu trắng hoặc rượu Vodka, 25ml nước cốt chanh tươi, 30ml mật ong, 75 gram đường kính, 225ml sữa chua và 300 gram dưa hấu.

Cách làm kem sữa chua 1

Dưa hấu xắt nhỏ, bỏ hạt. Ảnh VietNamNet

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn rửa sạch dưa hấu rồi gọt vỏ và cùi, bỏ hết hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho dưa hấu cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, lọc qua rây để loại bỏ hạt dưa còn sót.

Cách làm kem sữa chua 2

Xay nhuyễn dưa hấu với các nguyên liệu khác. Ảnh VietNamNet

Cho phần dưa hấu đã lọc vào máy xay sinh tố lần nữa cùng với rượu, nước cốt chanh, nước đường đã hòa tan và sữa chua. Với cách làm kem tại nhà này, tùy khẩu vị của gia đình mà bà nội trợ có thể cho nhiều hoặc ít mật ong.

Cách làm kem sữa chua 4

Đổ hỗn hợp kem dưa hấu dạng lỏng vào máy làm kem hoặc cho vào tủ lạnh. Ảnh VietNamNet

Đổ hỗn hợp nói trên vào máy làm kem và đặt thời gian khoảng nửa tiếng. Một cách làm kem sữa chua dưa hấu khác mà không cần máy làm kem là đổ hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

cach lam kem sua chua 5

Thành phẩm đẹp mắt với cách làm kem sữa chua dưa hấu. Ảnh Internet

Cứ cách 1 tiếng lại bỏ kem ra và dùng muỗng trộn đều. Thực hiện lặp đi lặp lại 4 lần là bạn đã có món kem sữa chua vị dưa hấu hấp dẫn rồi.

Cách làm kem sữa chua xoài

Với cách làm kem xoài sữa chua này, bà nội trợ cần chuẩn bị 1 ống vanilla, 30 gram đường kính, 1 hộp sữa đặc, 250ml whipping cream, 30ml sữa tươi, 200ml sữa chua và 300 gram xoài chín.

Cách làm kem tại nhà 6

Xay mịn xoài với sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, đường và vanilla. Ảnh lambanh365

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch và gọt vỏ xoài, sau đó cắt phần thịt xoài thành từng miếng nhỏ rồi trộn đều với sữa chua, sữa tươi, vanilla, đường kính và sữa đặc. Cho hỗn hợp nói trên vào máy xay sinh tố xay thật mịn.

Cách làm kem sữa chua 7

Đánh bông whipping cream để làm kem tươi. Ảnh lambanh365

Tiếp đó, đánh bông whipping cream với tốc độ thấp để có kem tươi không bị quá cứng, chỉ hơi cứng và có gợn nhẹ là được.Trộn hỗn hợp xoài và kem tươi thật đều rồi đem xay nhẹ để kem không bị mất độ bông cứng, lúc này bà nội trợ sẽ thu được kem xoài dạng lỏng.

Cách làm kem sữa chua 8

Trộn kem tươi với hỗn hợp xoài xay rồi cho vào tủ lạnh. Ảnh lambanh365

Đổ kem xoài vào hộp, đậy nắp kín và cho vào tủ lạnh, cứ cách 2 tiếng lại lấy kem ra và đánh đều để cho không khí đi vào, giúp kem có độ xốp mịn. Lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi kem xoài cứng hẳn lại.

Cách làm kem sữa chua 9

Bạn có thể áp dụng cách làm kem sữa chua xoài với nhiều loại trái cây khác. Ảnh Internet

Bước cuối cùng của cách làm kem sữa chua xoài, bạn đổ kem vào khuôn với hình thù tùy thích và cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 6 tiếng, múc kem ra đĩa và trang trí tùy thích, đảm bảo thơm ngon và đẹp mắt không kém gì ngoài hàng.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN