Thứ năm, 23/03/2023 | 14:47
RSS

Sống sót qua mùa hè với công thức làm kem flan ăn hoài không ngán

Thứ ba, 06/06/2017, 08:52 (GMT+7)

Cách làm kem flan đơn giản dưới đây chỉ cần đến một vài nguyên liệu rẻ tiền mà vẫn đảm bảo cho cả gia đình món ngon mùa hè mát lạnh và thơm ngon đến bất ngờ.

Cách làm kem flan đơn giản và nhanh chóng vô cùng nhưng vẫn đảm bảo cho ra thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng. Giữa cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè mà được ăn một đĩa kem flan thơm nức hương sữa tươi, ngọt ngào vị caramen và béo ngậy của trứng gà thì thật là thiên đường.

Cách làm kem flan đơn giản 1

Cách làm kem flan đơn giản cho thành phẩm tuyệt ngon. Ảnh Internet

Nguyên liệu làm kem flan:

- 500ml nước sôi

- 2 ống vanilla

- 100gr đường kính

- 250ml sữa tươi

- 1 hộp sữa đặc

- 6 quả trứng gà ta

- Khuôn đựng, nồi hấp cách thủy

Cách làm kem flan:

- Bước đầu tiên trong cách làm kem flan đơn giản, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho chút nước và đường kính vào nồi đun ở lửa thật nhỏ. Khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián, tắt bếp và đổ hỗn hợp vừa đun vào khuôn đựng bánh để món ăn có màu caramenl đẹp mắt.

Cách làm kem flan đơn giản 2

Một bước trong cách làm kem flan đơn giản tại nhà. Ảnh cachlambanhflan.net

- Đặt một xoong khác lên bếp, cho sữa tươi vào đun ở lửa to. Khi nào sữa tươi sôi bùng lên, đổ thêm 500ml nước sôi và toàn bộ phần sữa đặc đã chuẩn bị vào đun cùng. Vừa đun vừa khuấy đều tay.

Với cách làm bánh flan này, bà nội trợ có thể gia giảm lượng nước tùy theo khẩu vị của gia đình thích ăn ngọt ít hay ngọt nhiều.

Cách làm kem flan đơn giản 3

Công thức làm kem flan chuẩn nhất là chỉ dùng lòng đỏ trứng, không dùng lòng trắng. Ảnh 8monngonmoingay.com

- Đập trứng ra bát, chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng để kem flan được mềm mịn, không bị tanh. Đánh thật bông 6 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào xoong đựng sữa.

Cách làm kem flan đơn giản 4

Đổ hỗn hợp làm bánh kem flan vào khuôn. Ảnh 8monngonmoingay.com

- Bước tiếp theo trong cách làm kem flan đơn giản, rắc vanilla vào xoong, khuấy đều và đun hỗn hợp thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Chờ hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào các khuôn làm bánh flan đã có sẵn caramen.

Cách làm kem flan đơn giản 5

Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng một chiếc tăm nhỏ. Ảnh cachlambanhflan.net

- Cho khuôn đựng bánh caramen vào nồi hấp cách thủy khoảng nửa tiếng là được. Trong lúc hấp, lưu ý cứ cách 2 phút là phải mở nắp nồi, lâu hơi nước đọng trên nắp để kem flan được mềm mịn, không bị rỗ.

Cách làm kem flan đơn giản 7

Có thể biến tấu cách làm kem flan đơn giản với nhiều hương vị khác nhau. Ảnh Internet

- Dùng một chiếc tăm đâm vào kem flan, nếu kem flan không dính vào tăm là bánh đã chín. Lấy ra, để nguội và cho vào tủ lạnh bảo quản. Với cách làm kem flan đơn giản này, bà nội trợ có thể biến tấu với vị trà xanh hoặc trái cây tùy thích.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus