Thứ năm, 18/07/2024 | 11:24
RSS

Hoàng Yến: “Nếu tôi lăng nhăng, đã không có nhiều người muốn lấy làm vợ”

Thứ bảy, 29/10/2022, 16:05 (GMT+7)

Diễn viên Hoàng Yến - cô Xuyến trong "Về nhà đi con" từng khiến báo chí tốn khá nhiều giấy mực sau 4 lần trải qua đổ vỡ. Làm khách mời trong "Lối ra", cô một lần nữa nhìn lại những sóng gió trong quá khứ.

Sự kiện:
Hoàng Yến

Cô Xuyến kết hôn, làm mẹ ở tuổi 18

Đào Hoàng Yến sinh ra trong một gia đình có bố làm về thể thao còn mẹ cô hoạt động trong ngành y. Từ bé cô đã xinh xắn và bộc lộ thiên hướng về ca hát, nghệ thuật. Chính bố là người động viên cô thử sức làm diễn viên khi thấy Nhà hát Tuổi trẻ thông báo tuyển sinh. Năm 13 tuổi, cuộc đời cô bước sang trang mới khi trúng tuyển vị trí thứ hai trong 2.000 thí sinh ứng tuyển năm đó. Cùng khóa với cô còn có những nghệ sĩ tên tuổi khác như Vân Dung, Nguyệt Hằng, Đức Khuê, Sĩ Tiến...

"Cô Xuyến" nói, mọi thứ trong cuộc đời cô đến như một cái duyên. Cô tu tập Phật pháp 6 năm nay nên quan niệm, diễn viên đóng quá nhiều cuộc đời khác nhau, có lúc được hạnh phúc, có lúc phải khóc, mỗi lần đó giống như một lần được trả nghiệp. Bản thân cuộc đời của cô cũng nhiều lần linh ứng với những vai diễn, khiến cô thêm tin vào duyên số.

Hoàng Yến nếu tôi lăng nhăng, đã không có nhiều người muốn lấy làm vợ

"Cô Xuyến" Hoàng Yến trải qua 4 lần tan vỡ hôn nhân. (Ảnh: NSX)

"Trong một lần đi diễn năm 14 tuổi, tôi có gặp một người đàn ông lạ mặt. Chú ấy bảo cô bé này 17 tuổi lấy chồng nhưng chỉ 2-3 năm sau là chia tay thôi. Lúc đó tôi bảo với chú "30 tuổi cháu vẫn chưa lấy chồng" và cũng chẳng mấy để ý đến lời nói đó.

Hai năm sau, tôi tham gia bộ phim Cạm bẫy tình với vai con gái của Lê Khanh và Trần Lực. Vai diễn kéo dài từ lúc tôi còn nhỏ đến khi lấy chồng, sinh con. Lúc đó tôi rất sợ vì mới 16 tuổi đã phải đóng một vai quá nặng ký như vậy. Chắc vai diễn vận vào số mệnh của tôi nên sau đó, tôi cũng lấy chồng sớm như người đàn ông kia từng nói nhưng chia tay chỉ sau khoảng 3-4 năm kết hôn", Hoàng Yến kể lại.

Một vai diễn khác của Hoàng Yến khiến cô cũng thấy "vận vào đời" là vai người phụ nữ đa đoan, đã có chồng và hai con riêng trong phim Giấc mơ hạnh phúc của đạo diễn Bùi Huy Thuần. Khi lấy chồng mới, người này cố sinh thêm con nhưng không thể. Hoàng Yến nói, ngoài đời cô cũng hai lần y hệt như vậy khi lấy người chồng thứ ba.

Nhìn lại những mối tình đã qua, Hoàng Yến có những cách vượt qua nỗi buồn khác nhau vì suy nghĩ của cô cũng thay đổi nhiều từ lúc chỉ mới đôi mươi đến lúc cập kề tuổi tứ tuần. Nữ diễn viên nói, cuộc hôn nhân đầu tiên khiến cô sốc hơn cả bởi cả hai đang hạnh phúc thì cô phát hiện chồng có người thứ ba. Tuy nhiên tính cách của cô không phải là đi tìm nhân tình của chồng để đánh ghen.

"Tôi rất yêu chồng nhưng tôi nghĩ, chắc mình không có thứ cô ấy có. Tôi làm mẹ ở tuổi 17 - 18, lúc đổ vỡ tôi cũng chỉ mới 20. Tôi cũng muốn vì con mà tiếp tục nhưng nỗi đau này lớn quá, tôi không vượt qua được nên đành khép lại cuộc hôn nhân một cách tốt đẹp nhất", Hoàng Yến chia sẻ.

Tôi yêu ai cũng chung thuỷ và hết mình

Bốn năm sau cuộc hôn nhân đầu tiên, Hoàng Yến tái hôn với chồng mới thông qua người quen. Vì thương anh đồng cảnh ngộ và cô thấy "tâm đầu ý hợp" với mẹ chồng, nữ diễn viên quyết định đi bước nữa. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này cũng rất chóng vánh, chỉ kéo dài trong 3 năm.

"Đó là năm 2003, tôi tự nói với mình "Không được rồi, phải dừng lại thôi". Khi anh ấy nhận ra những lỗi lầm bấy lâu nay và hứa sẽ sửa đổi, tôi đã quyết định rời xa anh mất rồi. Tôi nói với mẹ chồng, tôi không còn đủ sức để chịu đựng nữa, tôi vẫn là con của mẹ nhưng chỉ không phải là vợ của anh ấy nữa mà thôi", "cô Xuyến" của Về nhà đi con tâm sự.

Sau hai lần kết hôn và có hai con gái rất yêu thương mẹ, Hoàng Yến không còn hứng thú với hôn nhân. Thế nhưng định mệnh thay đổi khi cô quen bạn trai mới kém 8 tuổi và đến năm 2011 được ngỏ lời cầu hôn. Vì không muốn lấy chồng lần thứ ba, cô chủ động chia tay nhưng bạn trai hết mực níu kéo. Cô dũng cảm bước vào hôn nhân một lần nữa. Hai lần có em bé, nữ diễn viên đều không giữ nổi. Đến năm thứ tư của cuộc hành trình, cô thấy "nhân duyên với anh ấy trong kiếp này chỉ đến vậy thôi".

Hoàng Yến nếu tôi lăng nhăng, đã không có nhiều người muốn lấy làm vợ

Diễn viên Hoàng Yến khẳng định, nếu cô lăng nhăng, đã không có nhiều người đàn ông muốn lấy cô làm vợ. (Ảnh: NSX)

Hoàng Yến kể, thời gian đó cô gần như thức trắng đêm suốt hai tháng. Ban ngày cô vẫn tỏ ra bình thường nhưng khi màn đêm buông xuống, nữ diễn viên dùng quãng thời gian tĩnh lặng đó để chiêm nghiệm xem mình đúng chỗ nào, sai ở đâu mà có đến 3 lần tan vỡ hôn nhân.

"Quá tam ba bận", diễn viên sinh năm 1976 từng nghĩ sẽ không bao giờ kết hôn lần nữa. Nhưng đến lần thứ tư cô nhận ra, là phụ nữ dù có giỏi và mạnh mẽ đến mấy, cô cũng luôn khát khao có một mái ấm gia đình. Đáng tiếc cũng như ba lần trước, cuộc hôn nhân này của cô kết thúc chóng vánh trong nhiều nước mắt, gây ồn ào dư luận. "Tôi cho rằng chia tay là giải thoát nên rất hạnh phúc", "cô Xuyến" nói.

Khi còn trẻ, những đổ vỡ khiến Hoàng Yến sụp đổ và đau khổ, đến nhiều năm sau vẫn khó giải tỏa được lòng mình.

"Tôi yêu ai cũng chung thủy và hết mình, sống trọn vẹn cho cảm xúc", Hoàng Yến tâm sự.

Những nỗi đau của cô lớn đến mức sau nhiều năm vẫn còn ẩn hiện, đến khi cô có dịp mở lòng để tâm sự với con gái lớn đang làm chuyên gia tâm lý, cô mới thấy nỗi đau dần tan biến đi. Bây giờ cô cho rằng, khi đã chia tay thì không cần phải khóc nữa.

"Nhiều bạn hỏi tôi sau khi chia tay làm thế nào để thoát khỏi đau khổ. Tôi nói, nếu khó để quên thì đừng chia tay mà hãy giữ gìn nhau khi còn có thể. Còn khi cảm thấy không thể chung lối được nữa thì phải thấy xa nhau là hạnh phúc, cho mình năng lượng tích cực để luôn hướng về phía trước", bà mẹ 3 con chia sẻ.

Trải qua bốn lần đau khổ, Hoàng Yến chẳng còn nghĩ đến hai từ "hôn nhân". Cô nói bây giờ đang được sống quãng thời gian đẹp nhất, được làm những điều mình thích, tự do đi muôn nơi với các con, bạn bè. Cô cũng giữ thái độ dửng dưng trước những bình luận phán xét cho rằng cô là người đàn bà lăng nhăng, lẳng lơ.

"Tôi nói thật, nếu muốn có 50 chồng tôi cũng có được, nhưng tôi không thích cách các bạn chọc ngoáy vào đời sống riêng tư của người khác. Tôi nghĩ chẳng ai có đủ tư cách phán xét mình hết. Nếu tôi lăng nhăng đã không có nhiều người đàn ông muốn lấy mình đến vậy".

Nói về những lần đổ vỡ của mẹ, Dương Yến Minh - con gái đầu của Hoàng Yến cho biết: "Những đổ vỡ trong tình cảm của mẹ là bài học để chúng tôi rút ra kinh nghiệm trong cuộc sống. Mẹ cho tôi niềm tin vào việc trọn vẹn với mỗi tình yêu. Mỗi người có một cách sống và tôi luôn tôn trọng cuộc sống của mẹ. Mẹ cứ ngã đi, đau đi vì chúng tôi luôn ở sau lưng. Việc chia tay ai đó luôn rất khó khăn nhưng mẹ vẫn vượt qua. Mẹ rất mạnh mẽ và phi thường".

Đào Hoàng Yến sinh năm 1976, là một trong những diễn viên nổi tiếng của dòng phim truyền hình phía Bắc. Cô thường đóng những nhân vật có tính cách lẳng lơ, đanh đá, gần đây nhất là cô Xuyến trong Về nhà đi con hay bà Loan trong Đấu trí. Hoàng Yến có cuộc sống hôn nhân trắc trở. Sau bốn lần tan vỡ, hiện tại cô sống bình yên bên các con và gia đình, tập trung hoạt động nghệ thuật cũng như công việc kinh doanh

 

Yến Linh
Theo Dân Việt