Thứ tư, 20/01/2021 | 04:15
RSS

Hoảng với cách chữa đau lưng dùng dầu hoả của cô Yến chùa Ba Vàng

Thứ sáu, 22/03/2019, 07:31 (GMT+7)

Mạng xã hội mới đây lan truyền clip chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp "bôi dầu hỏa lên vùng đau, cạo bằng đồng bạc và vỗ đến "tím tái" da thịt do cô Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng hướng dẫn.

Hoảng với cách chữa đau lưng bằng vỗ lưng, bôi dầu hoả của cô Yến chùa Ba Vàng
Cô Yến chùa Ba Vàng hướng dẫn cách vỗ dầu và cạo đồng bạc trị đau lưng

Theo cô Yến, người mắc bệnh đau lưng, đau cột sống, hay loãng xương... đều có thể áp dụng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả người bệnh còn cần phải đến tu tập, sám hối và cúng dường tại chùa Ba Vàng. Nếu không tu tập chuyển tâm, không cúng dường thì thực hiện phương pháp vỗ dầu chẳng có nghĩa lý gì.

Theo Infonet, cô Yến hướng dẫn khi bị đau lưng bôi dầu hỏa và cạo từ sau gáy theo dọc sống lưng, phần thắt lưng vỗ, vỗ xung quanh đầu gối, vỗ dọc sống chân, vỗ sống tay từ khủy tay xuống còn điểm có liên quan đến ruột thì vỗ bật xuống, bật lên nhanh không để lực mạnh khiến tức ngực, tức ruột. 

Cô Yến còn hướng dẫn lấy độc tố ở sống lưng ra bằng cách lấy miếng bạc cạo dầu vào phần sống lưng. Ấn sâu và cạo xuôi theo chiều từ cột sống xuống thắt lưng. Cạo đến khi nào đỏ lằn da lên thì thôi. Sau đó, đánh thêm dầu cạo sang ngang đến khi hằn da đỏ lên và miết đồng bạc cạo.

Khi vỗ ban đầu vỗ nhẹ xong vỗ mạnh vỗ đến cảm giác đau, rát nếu xuất hiện u cục thì cứ vỗ đến tan u, hết bầm tím thì thôi. Trong quá trình vỗ dầu, cạo dầu phải ăn dưa chuột để thải độc ăn đến khi nào các vết đỏ, vết tím trên cơ thể tan đi. Ngày ăn 2 - 4 quả dưa chuột…

Trong đoạn clip nam thanh niên làm thị phạm cho cô Yến được cạo bằng đồng bạc đến đỏ tấy lưng sau đó đến phần vai. Cô Yến tiếp tục vỗ vai và vỗ mạnh đến khi u cục xuất hiện và khẳng định vỗ mạnh cho tan u cục thì về nhà sẽ nhẹ không còn đau nữa. Cô Yến quả quyết phương pháp này rất hiệu nghiệm, người bệnh không còn đau đớn vào lúc trái gió trở trời và làm thường xuyên không còn bị loãng xương, giòn xương và phòng loãng xương.

Theo Báo giao thông chia sẻ về phương pháp chữa bệnh này, cô Yến chùa Ba Vàng cho biết do “xin được” từ đấng thánh thần nào đó.

Hoảng với cách chữa đau lưng bằng vỗ dầu hoả của cô Yến chùa Ba Vàng
Cô Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng

Tuy nhiên, trả lời Infonet, thạc sĩ Trần Quốc Khánh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sĩ để có thể hành nghề phải mất gần 10 năm mới có thể chẩn đoán chữa bệnh cho người vì thế việc bà Yến không có chuyên môn y khoa mà hướng dẫn chữa bệnh người dân không nên tin. Đấy là chưa kể hàng trăm bệnh lý khác nhau đều được bà Yến cho vào một phương pháp chữa trị chung.

Trong video hướng dẫn dùng dầu hỏa (hóa chất) bôi lên lưng cổ của bệnh nhân, rồi dùng bàn tay, đồng xu cạo, rồi vỗ đập liên tục làm cho cả vùng cơ thể đỏ rực, bầm tím và cả tụ máu. Điều này rất hại cho người bệnh vì trong hóa chất dầu hỏa sẽ vô cùng độc hại, chưa kể sau đó lớp da bảo vệ của cơ thể cũng bị “cạo” đi, như vậy hóa chất càng dễ thẩm thấu vào trong cơ thể chưa kể các vi khuẩn-nấm gây bệnh dễ dàng từ đó để xâm nhập gây bệnh, áp xe, nhiễm trùng. 

Theo BS Khánh, xem đến đâu bác sĩ vừa lo lắng cho bệnh nhân vừa bức xúc đến đó. Khi cô Yến dùng cả bàn tay vỗ liên tục và rất mạnh vào hai vai bệnh nhân, sau một lúc cả vùng vai bầm tím và tụ máu đến phát sợ. May mắn đó là cậu thanh niên, còn nếu với các mẹ, các bà xương giòn, xương sườn có thể sẽ bị gãy, thậm chí có thể trật cả khớp vai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN