Thứ sáu, 27/01/2023 | 11:51
RSS

Hoảng hốt phút chạm trán “tử thần” dài 3 mét từ đường sắt trên cao

Chủ nhật, 11/06/2017, 14:03 (GMT+7)

Một người tham gia giao thông ở Hà Nội đã suýt chết khi bị thanh sắt dài 3 mét rơi thẳng từ đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội xuống trước mũi xe.

Sự việc thanh sắt rơi thẳng từ tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội xảy ra vào khoảng 7h45 ngày 11/6 trên đoạn đường Cầu Giấy giao Dịch Vọng. Vụ tai nạn ở công trình đường sắt trên cao xảy ra khi lượng người tham giao thông đông khiến nhiều người hoảng hốt.

vụ tai nạn ở công trình đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội 1

Hiện trường vụ tai nạn ở công trình đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội Ảnh Thời Đại

Thanh sắt bị rơi dài tầm 3 mét, nằm giữa lòng đường và vỉa hè. Ngay sau đó, một công nhân thuộc công trình đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội đã khẩn trương di dời thanh sắt khỏi hiện trường.

Chia sẻ với báo chí, anh Chu Mạnh Hậu – người may mắn thoát chết trong gang tấc kể lại: Lúc đó, xe anh đang di chuyển theo hướng Xuân Thủy - Kim Mã thì bất ngờ có một thanh sắt dài khoảng 3 mét rơi xuống lòng đường, chắn ngay trước đầu xe khiến anh Hậu phải phanh gấp.

Đáng nói, theo lời nhân chứng trong vụ tai nạn ở đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội, sau khi sự việc xảy ra, công nhân công trình chỉ đi ra nhặt thanh sắt đem giấu. Ngoài ra, anh Hậu không thấy bất kỳ ai có trách nhiệm hay làm nhiệm vụ giám sát thi công tới xử lý.

vụ tai nạn ở công trình đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội 2

Từng có nhiều tai nạn ở đường sắt trên cao Hà Nội. Ảnh Tuổi Trẻ

“Giả sử lúc thanh sắt rơi là vào thứ Hai, giờ cao điểm thì không hiểu sự việc sẽ nguy hiểm đến mức nào", anh Hậu bức xúc. Ý kiến này của anh Hậu cũng là nỗi lo của không ít người đi đường khi thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn, rơi vật liệu xây dựng từ 2 dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông và đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội.

Còn nhớ, vào giờ tan tầm một chiều tháng 5 cách đây không lâu, người dân Thủ đô cũng từng được phen hoảng hồn khi chứng kiến cảnh thanh sắt “khủng” tuột cáp và rơi xuống mặt đất tại công trình đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội đoạn qua cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm).

Vào thời điểm trên, khi các công nhân đang thi công tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội tại khu vực Cầu Diễn hướng từ Nhổn đi Cầu Giấy thì bất ngờ một thanh sắt dài hơn 10 mét tuột cáp cẩu, rơi xuống đường trong khi có rất nhiều phương tiện đang lưu thông.

duong sat tren cao nhon - ga ha noi 3

Thanh sắt 10 mét rơi từ dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội xuống. Ảnh Tiền Phong

Tại hiện trường, thanh sắt nằm chắn ngang đường, đè bẹp rào chắn công trường. May mắn sự việc không gây thiệt hại về người. Ngay sau khi xảy ra sự việc các công nhân đã nhanh chóng dùng cần cẩu khắc phục đưa thanh sắt vào bên trong.

Được biết, vật thể rơi từ tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội là loại cọc cừ larsen có chiều dài hơn 10 mét, thường được sử dụng trong xây dựng bờ kè, cầu đường, cấp thoát nước, hầm các công trình nhà cao tầng.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN