Thứ sáu, 31/03/2023 | 00:51
RSS

Học trò “có tâm” nhất thế kỷ, trộm tiệm vàng đem biếu thầy dạy võ xây nhà

Chủ nhật, 11/06/2017, 10:07 (GMT+7)

Sau nhiều lần thực hiện các vụ trộm tiệm vàng ở Bến Tre, nam thanh niên 9x đã đem một phần số nữ trang trị giá hàng tỷ đồng gửi thầy dạy võ của mình.

Trao đổi với báo chí ngày 11/6, cơ quan công an cho biết đang tạm giữ hình sự 2 nghi phạm liên quan đến các vụ trộm tiệm vàng ở Bến Tre trong thời gian qua để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản và Chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

vụ trộm tiệm vàng ở Bến Tre 1

Nghi phạm gây ra các vụ trộm tiệm vàng ở Bến Tre cùng tang vật. Ảnh Dân Trí

2 nghi phạm bị tạm giữ hình sự gồm Nguyễn Hữu Chí (27 tuổi,, ngụ xã Thành Thới, huyện Mỏ Cày Nam) và Phan Đình Bảo (26 tuổi, ngụ khu 3, thị trấn Mỏ Cày, cùng huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Bảo khai vào khoảng 19h ngày 15/5, đối tượng lén lút trèo lên nóc nhà của tiệm vàng Tân Kim Vinh (cơ sở ở chợ An Thới, ấp An Lợi, xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam). Sau khi dùng kéo cắt mái tôn, Bảo trèo xuống ẩn nấp trong gác trên tầng của tiệm vàng.

Đến 20h30 cùng ngày, thấy chủ tiệm vàng Tân Kim Vinh đi vệ sinh, Bảo xuống tầng 1 rồi vòng ra phía trước quầy vàng dùng kéo và dao cạy tủ kính lấy đi nhiều vòng vàng. Bị gia chủ phát hiện và tri hô, kẻ trộm tiệm vàng ở Bến Tre dùng dao đe dọa nạn nhân rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi gây ra vụ trộm tiệm vàng ở Bến Tre, Bảo chia túi vàng lấy được làm 2 phần, cho vào 2 túi nilon rồi cất giấu trên mái nhà. Ngày 16/5, cơ quan công an bắt được Bảo và thu giữ tang vật gồm 3 nhẫn vàng và 129 chiếc vòng vàng, trọng lượng khoảng 15 lượng vàng 18k.

Qua đấu tranh khai thác, Bảo đã thú nhận hành vi phạm tội của mình và khai y cũng chính là thủ phạm gây ra một vụ trộm tiệm vàng tại Bến Tre khác vào đêm 19/4. Theo đó vào khoảng 1h15 ngày 19/4, bà chủ tiệm vàng K.H.H. (huyện Mỏ Cày) đang ngủ ở tầng 1 thì nghe thấy tiếng chuông báo động réo inh ỏi.

vu trom tiem vang o ben tre 2

Sau khi gây án, kẻ trộm tiệm vàng Bến Tre cho thầy dạy võ vàng để cất nhà. Ảnh Dân Việt

Nghi có chuyện chẳng lành, chị này vội đánh thức chồng dậy kiểm tra nhưng không phát hiện điều gì đáng ngờ. Cùng lúc này, một người bán hàng ở phía đối diện với tiệm vàng K.H.H. nhìn thấy một nam thanh niên dáng người gầy gò mặc quần lửng, áo tối màu nhảy từ bên trong tiệm vàng ra ngoài.

Sau đó, chủ tiệm vàng phát hiện bị mất trộm một lượng lớn tài sản với trị giá hơn 3,1 tỷ đồng. Liên quan đến vụ việc, Bảo khai sau khi lấy được một lượng vàng lớn ở tiệm vàng K.H.H, thanh niên 9x đã đem về “biếu” thầy dạy võ của mình là đối tượng Nguyễn Hữu Chí.

Sau khi nhận được số vàng do Bảo trộm cắp được, Chí liền đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và xây dựng nhà cửa khang trang. Từ lời khai của kẻ trộm tiệm vàng ở Bến Tre, cơ quan chức năng đã bắt giữ thêm Chí.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN