Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:33
RSS

Bắt khẩn cấp nam sinh gây ra 3 vụ cướp tiệm vàng ở Huế

Chủ nhật, 30/04/2017, 13:44 (GMT+7)

Nam thanh niên gây ra hàng loạt vụ cướp tiệm vàng trong thời gian quan ở Huế được xác định là một sinh viên 20 tuổi

Tối 29/4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa bắt nóng Hồ Phan Nhật Tân (20 tuổi, trú tại số 3/7 Nam Giao, phường Thuỷ Xuân, TP Huế), đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn trong thời gian qua.

Nam thanh niên gây ra hàng loạt vụ cướp tiệm vàng trong thời gian qua

Nam thanh niên gây ra hàng loạt vụ cướp tiệm vàng trong thời gian qua. Ảnh Báo Giao Thông

Khoảng 18h30 ngày 27/4, Tân vào tiệm vàng Thuận Thảo trên đường Nguyễn Tất Thành (Thị xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên - Huế) giả vờ mua vàng rồi lợi dụng sơ hở của chủ tiệm lấy 1,2 cây vàng và bỏ chạy.

Vào 16h chiều 22/4, một vụ cướp tiệm vàng tương tự cũng đã xảy ra. Nam thanh niên mặc áo mưa đi xe máy hiệu Exciter ghé vào hỏi mua nữ trang tại tiệm vàng Đính Lợi (nằm ở khu vực chợ thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) và được chủ tiệm vàng là anh Trần Công Đính cho xem 2 chiếc vòng vàng 24K trọng lượng 6 chỉ.

Khi anh Đính quay lưng thì đối tượng lấy 2 vòng vàng trên cho vào túi rồi leo lên xe máy dựng sẵn ngoài đường và rồ ga bỏ chạy.

Đặc biệt, các vụ cướp này có nhiều điểm trùng khớp như đối tượng đi xe máy hiệu Exciter, bịt kín mặt, vờ vào hỏi mua nữ trang tại các tiệm vàng vắng người qua lại, rồi nhanh tay chiếm đoạt tài sản, sau đó lên xe tẩu thoát.

Chiếc xe đối tượng dùng để gây án

Chiếc xe được đối tượng sử dụng để gây án. Ảnh Tri Thức Trẻ

Ngay sau khi các vụ việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng Hồ Phan Nhật Tân.

Tại cơ quan chức năng, nam thanh niên này khai nhận chính là đối tượng liên tiếp gây ra các vụ cướp tiệm vàng ở Huế trong thời gian qua.

Được biết, Tân đã thi đỗ vào 1 trường đại học, nhưng do ham chơi và mê trò cờ bạc nên dẫn đến nợ nần. Để có tiền ăn chơi và trả nợ, Tân đã sử dụng xe máy, đến các tiệm vàng, lợi dụng sơ hở của chủ quầy, ra tay thực hiện các vụ chiếm đoạt nói trên.

Hiện, Cơ quan điều tra Công an Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Tân để xử lý theo quy định pháp luật

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus