Thứ năm, 24/01/2019 | 12:42
RSS

Hoàn cảnh thương tâm của người xe ôm bị kẻ ngáo đá sát hại ở Lạng Sơn

06-11-2018 13:32:44

Do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, vợ chồng ông Trưa phải dắt díu nhau lên Lạng Sơn để mưu sinh. Thu nhập chính của gia đình trông vào số tiền chạy xe ôm ít ỏi của nạn nhân.

Hoàn cảnh thương tâm của người xe ôm bị kẻ ngáo đá sát hại ở Lạng SơnĐối tượng Hoàng Anh Tuấn - kẻ ra tay sát hại người lái xe ôm

Liên quan đến vụ việc ông Đặng Văn Trưa (SN 1958, thường trú tại thôn Trung Đạo, xã Trung Hưng, Yên Mỹ, Hưng Yên, hiện ông Trưa đang tạm trú tại đường Nguyễn Du, phường Đông Kinh, TP. Lạng Sơn) bị đối tượng Hoàng Anh Tuấn (SN 1985, trú tại số 5, ngõ 1 Trần Quang Khải, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn) sát hại dã man, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch UBND xã Trung Hưng cho biết gia cảnh nạn nhân rất thương tâm.

Theo thông tin ông Huy cung cấp, sau khi đi bộ đội về, ông Trưa lập gia đình. Gia đình ông Trưa thời đó có 6 người, ngoài nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học, vợ chồng ông Trưa phải phụng dưỡng thêm bố mẹ đã già cả.

Cũng vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cuộc sống nơi vùng đất chiêm trũng của huyện Yên Mỹ không giúp kinh tế gia đình khá giả được nên vợ chồng ông Trưa đã dắt díu nhau lên Lạng Sơn để làm ăn với hy vọng cuộc sống mới sẽ bớt cơ cực hơn.

Tại Lạng Sơn, trong khi vợ bán trứng thì ông Trưa lại gắn bó với nghề xe ôm. Kinh tế gia đình cũng không khấm khá gì. Mặc dù lập nghiệp ở vùng đất mới thỉnh thoảng ông Trưa cùng vợ vẫn về thăm quê hương.

Đến thời điểm hiện tại, 2 con trai của ông Trưa đều đã lập gia đình, cuộc sống cũng bớt đi phần cơ cực thì người thân hay tin ông bị sát hại dã man khi chở khách.

Nhận xét về nạn nhân, vị Chủ tịch UBND xã Trung Hưng đánh giá ông Trưa là người hiền lành, tốt tính và không khi nào làm mất lòng bà con lối xóm. Kể từ khi biết tin ông Trưa bị sát hại tại xứ người, nhiều người dân tại xã Trung Hưng không giấu được nỗi xót xa.

Hoàn cảnh thương tâm của người xe ôm bị kẻ ngáo đá sát hại ở Lạng Sơn2Rất đông người dân theo dõi cơ quan chức năng di lý Tuấn về trụ sở

Trong khi đó, trao đổi với PV, đại diện chính quyền địa phương nơi đối tượng Hoàng Anh Tuấn sinh sống cho người này thuộc thành phần bất hảo và nghiện ma tuý nhiều năm nay.

Mặc dù đã có tuổi nhưng đối tượng không tu chí làm ăn mà thường lêu lổng, ăn chơi. Sau khi gây án, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Tuấn dương tích với ma tuý tổng hợp Methamphetamine.

Trước đó, như Đời sống Plus đã đưa tin, vào khoảng 14h ngày 2/11, sau khi đã sử dụng ma tuý đá Hoàng Anh Tuấn thuê ông Trưa chở xe ôm từ khu vực Bưu điện TP. Lạng Sơn về nhà mình. Thấy có khách, ông Trưa đã điều khiển chiếc xe máy hiệu Honda Dream mang BKS: 89F1 – 9813 chở Tuấn về nhà.

Khi đến nhà, Tuấn kiếm cớ gây sự với người lái xe ôm già. Tuấn cho rằng trên quãng đường về nhà, ông Trưa có hành động đe doạ mình. Sau đó, giữa 2 bên xảy ra cãi vã.

Trong lúc này, Hoàng Anh Tuấn dùng dao chém nhiều nhát vào ông Trưa khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong sau đó không lâu. Gây án xong, Tuấn rời khỏi hiện trường. Đến 16h cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã bắt giữ được đối tượng khi tên này đang lẩn trốn tại quả đồi sau nhà.

Xem thêm:

Con gái 14 tuổi chịu đựng bố nuôi cưỡng bức suốt 4 năm vì thương mẹ bệnh tim

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN