Thứ ba, 31/03/2020 | 20:18
RSS

Manh mối giúp công an bắt được hung thủ 17 tuổi sát hại nữ giáo viên về hưu

06-11-2018 11:54:14

Chỉ một khoảng thời gian rất ngắn sau khi gây án, sát thủ 17 tuổi ra tay sát hại giáo viên về hưu và làm một người khác bị thương đã bị bắt giữ.

Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân xấu số

Liên quan đến vụ án mạng rất nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn phố Cao, thị trấn Trần Cao (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) khiến bà Nguyễn Thị Tân (67 tuổi, giáo viên về hưu) tử vong và ông Bùi Ngọc Đắc (74 tuổi, trú cùng địa chỉ) bị thương, PV Đời sống Plus tìm hiểu và biết được lý do sát thủ 17 tuổi bị bắt giữ nhanh chóng sau khi gây án.

Theo diễn biến của vụ việc, tối ngày 5/11, sau khi để ý thấy bà Nguyễn Thị Tân vắng nhà, Đoàn Hữu Khơi (17 tuổi, trú tại cùng địa chỉ) đã đột nhập vào nhà nạn nhân để trộm cắp. Tuy nhiên, khi đang thực hiện hành vi phạm pháp, bà Tân bất ngờ trở về và phát hiện có người đột nhập ăn trộm. Tại đây, Khơi đã ra tay sát hại người hàng xóm để bịt đầu mối.

Căn nhà nơi hung thủ sinh sống (màu đỏ) nằm gần căn nhà nạn nhân sinh sống (màu vàng)

Khi nghe tiếng kêu cứu của bà Tân, ông Bùi Ngọc Đắc (75 tuổi) sang xem xét tình hình và cũng bị Khơi ra tay hòng sát hại nhưng ông Đắc đã kháng cự và tự cứu lấy mình.

Vụ án mạng hết sức nghiêm trọng xảy ra khiến người dân khu phố Cao hoang mang. Khi gây án với 2 nạn nhân, đối tượng lợi dụng đêm tối tẩu thoát mà không để lại một manh mối gì. Tuy nhiên, nhờ sự cung cấp thông tin từ người dân, vụ việc đã nhanh chóng được tháo gỡ. Khơi bị bắt sau ít phút khi gây án.

Trở lại với diễn biến của vụ việc, theo thông tin được biết, sau khi ra tay sát hại bà Tân và làm ông Đắc bị thương nặng, đối tượng Khơi đã nhảy xuống ao sau đó tẩu thoát ra ngoài cánh đồng.

Trốn thoát khỏi hiện trường, chạy vòng ra đường lớn, điện thoại cho một người bạn điều khiển xe máy đến đón. Tại đây, thấy mặt mũi Khơi dính nhiều máu, người này có hỏi thì được đối tượng cho biết vừa đi đánh nhau về.

Một người dân kể lại nguyên nhân hung thủ bị bắt ít phút sau khi gây án

Sau đó, người bạn đèo Khơi về nhà mình để tắm rửa, thay quần áo hòng phi tang vật chứng. Tiếp đó, đối tượng di chuyển về nhà hoà cùng đám đông xôn xao trước cửa nhà bà Tân khi phát hiện nạn nhân tử vong.

“Nó lớn tiếng hỏi bà Tân đã chết rồi à? Ai giết? Vừa nãy còn thấy bà ấy đi tập thể dục cơ mà? Hỏi xong những câu đó, nó ra nói chuyện và xin thuốc lá Trưởng Công an thị trấn Trần Cao để hút như không có chuyện gì xảy ra”, một người dân nhớ lại.

Tuy nhiên, thời điểm Khơi thoát khỏi hiện trường vụ việc với bê bết máu dính trên quần áo và mặt đã được một người dân phát hiện được. Người này đã nhanh chóng thông báo thông tin quan trọng trên cho cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Khơi đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi giết người. Tại cơ quan chức năng, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN