Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:31
RSS

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ về bi kịch sau cuộc hôn nhân dài 18 năm

Thứ bảy, 09/07/2022, 11:09 (GMT+7)

Với hoa hậu Thu Hoài, điểm tựa vững chắc nhất sau khi bước ra khỏi hôn nhân chính là tài chính.

Chờ đợi 5 năm để tìm lại chính mình

Lập gia đình khi vừa đôi mươi, hoa hậu Thu Hoài dành cả thanh xuân cho cuộc hôn nhân 18 năm mà với cô, đó là nửa cuộc đời của người phụ nữ. Từng hứa hẹn sẽ không rời bỏ nhau như những cặp đôi tan vỡ khác, thế nhưng khi hai người không còn cùng nhìn về một hướng thì chia ly là điều khó tránh khỏi.

Dù cho mạnh mẽ đến mấy, Thu Hoài cũng là phụ nữ và luôn muốn gìn giữ một gia đình lành lặn, để các con được nhận tình yêu thương đủ đầy cả ba và mẹ. Chính vì lẽ đó, điều làm cô buồn nhất là không thể cứu vãn cuộc hôn nhân đã đi vào ngõ cụt. Khi bi kịch hôn nhân chồng chất lên người phụ nữ quanh năm chỉ biết kiếm tiền để lo cho cuộc sống, người mẹ ba con như thức tỉnh "nếu mình không cứu mình thì không ai cứu được mình cả".

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ về bi kịch sau cuộc hôn nhân dài 18 năm

Hoa hậu Thu Hoài cho rằng, tài chính là điều vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. (Ảnh: NSX)

Quyết định tìm lại chính mình, tìm cuộc sống tươi đẹp hơn cho các con, Thu Hoài dành 5 năm để chuẩn bị cả về tâm lý và tài chính. Để khi thực sự sẵn sàng, cô hiên ngang bước ra khỏi cuộc hôn nhân bế tắc. Cô tìm niềm vui từ công việc, con cái và tập quen dần với cuộc sống vắng bóng người đàn ông, từ lâu đã không còn là trụ cột của bốn mẹ con.

Sống cùng bà nội từ nhỏ do ba mẹ chia tay, hơn ai hết, hoa hậu Thu Hoài thấu hiểu được những khó khăn mà cái nghèo mang đến. Bởi vậy mà cô luôn cố gắng kiếm tiền để các con có được cuộc sống đủ đầy. Nữ doanh nhân quan niệm rằng "khi không thiếu thốn, con người mình có thể sống đàng hoàng hơn và không bị cám dỗ".

Sau ly hôn, Thu Hoài làm cho bản thân bận rộn bằng cách lao vào công việc như một con thiêu thân. Vì công việc mang đến cho cô nguồn thu nhập trang trải cuộc sống và giúp cô quên đi những trống vắng, tủi thân mà người mẹ đơn thân khi ấy phải gánh chịu.

"Nếu có tài chính, nỗi buồn vì ly hôn sẽ vơi đi một nửa, không thì nỗi buồn ấy sẽ tăng gấp đôi", quan điểm này không chỉ đúng với hoa hậu Thu Hoài, mà nó luôn là lời khuyên dành cho những ai, vì một lý do nào đó, phải bước ra khỏi cuộc hôn nhân của chính mình.

Người mới là lựa chọn đúng đắn nhất

Không oán hận quá khứ, với hoa hậu Thu Hoài, những bi kịch của cuộc hôn nhân đã qua như một hố sâu, mà từ đó, cô có thể mạnh mẽ đứng dậy tìm lại chính mình. Nhờ vào nơi sâu thẳm ấy, nàng hậu càng thêm trân quý những điều bình dị và tốt đẹp trong cuộc sống. Điều đặc biệt nhất là Thu Hoài không mất niềm tin vào tình yêu.

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ về bi kịch sau cuộc hôn nhân dài 18 năm

Đinh Thu Hoài bày tỏ với MC Đinh Tiến Dũng niềm hạnh phúc hiện tại. (Ảnh: NSX)

Chia sẻ cùng "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng về hạnh phúc hiện tại, Thu Hoài không giấu được sự cảm kích về người đàn ông mà với cô, đó là lựa chọn đúng đắn nhất cuộc đời. 7 năm quen nhau là 7 năm anh phải "đi nhẹ, nói khẽ" vì cô vẫn còn mang nỗi ám ảnh với những tiếng động lớn. Đó cũng là khoảng thời gian anh giúp con trai út của Thu Hoài vượt qua những biểu hiện tâm lý tiêu cực do quá khứ gây ra.

Câu chuyện của hoa hậu Thu Hoài tại talkshow "Lối ra" là chuỗi những cung bậc cảm xúc đan xen: nỗi buồn về cuộc hôn nhân không lành lặn, quyết tâm vượt qua nghịch cảnh, niềm hạnh phúc khi gặp đúng người và sự bao dung dành cho quá khứ.

Yến Linh
Theo Dân Việt