Thứ bảy, 19/09/2020 | 16:58
RSS

HLV Vũ Hồng Việt: 'Văn Hậu làm tốt hơn các cầu thủ HAGL khi xuất ngoại'

Thứ hai, 03/08/2020, 14:55 (GMT+7)

HLV Vũ Hồng Việt – thầy cũ của cầu thủ Đoàn Văn Hậu cho rằng hậu vệ của Hà Nội FC có sự tiến bộ đáng kể sau một năm thi đấu tại Hà Lan.

Sự kiện:
Đoàn Văn Hậu

Trao đổi với Tạp chí bóng đá về sự trở về Việt Nam của Đoàn Văn Hậu sau một năm 'du học' ở châu Âu, HLV Vũ Hồng Việt – thầy cũ của cầu thủ này chia sẻ: “Đúng là mặc dù Văn Hậu gần như không được thi đấu ở đội 1 của Heerenveen.

Nhưng bù lại, Văn Hậu được tập luyện và tiếp xúc với nền bóng đá tiên tiến. Điều đó giúp cho Văn Hậu rất tốt. Tư duy chơi bóng là yếu tố đầu tiên cần phải đề cập vì nó rất quan trọng. Ở châu Âu, cầu thủ chơi bóng nhanh nhạy. Chỉ vài giây thôi, họ đã xử lý xong các tình huống. Văn Hậu được tiếp xúc và học hỏi điều đó từ các cầu thủ ở giải VĐQG Hà Lan”.

HLV Vũ Hồng Việt cho rằng Văn Hậu có sự tiến bộ đáng kể sau 1 năm chơi bóng ở châu Âu dù không được ra sân nhiều: “Một yếu tố khác có thể thấy rõ giữa một Văn Hậu ở Việt Nam và Văn Hậu tại châu Âu 1 năm qua. Thể hình cậu ấy phát triển rất chuẩn. Nhìn tạng người của Văn Hậu thì tôi thích lắm. Nhìn Hậu đúng như cầu thủ châu Âu luôn. Cũng nhờ sự phát triển cơ bắp, thể hình mà sức bật kéo theo đó của Hậu cũng tốt hơn.

Bản thân Hậu đã cao hơn 1m80, lại được tranh bóng bổng với những cầu thủ cao to ở châu Âu nên kỹ năng không chiến của cậu ấy cũng tiến bộ hơn hẳn. Điều đó là có lợi cho Hà Nội FC. Ngoài những tình huống chống bóng bổng của các đối thủ chơi bóng dài, Văn Hậu có thể tạo ra khác biệt từ những quả phạt góc”.

HLV Vũ Hồng Việt cho rằng Đoàn Văn Hậu có sự tiến bộ nhiều sau 1 năm ở châu Âu
Đoàn Văn Hậu có sự tiến bộ nhiều sau 1 năm ở châu Âu

Ông Việt khép lại: “Theo tôi, Văn Hậu sẽ còn làm tốt hơn những gì mà các cầu thủ HAGL sang nước ngoài chơi bóng. Văn Hậu hội tụ đầy đủ tố chất để thi đấu với đẳng cấp cao.

Như ở SEA Games cuối năm ngoái, Văn Hậu chỉ ở Heerenveen đúng 2 tháng thôi mà trở về đã chơi khác hẳn. Tôi tin khi về Hà Nội FC, Văn Hậu sẽ phát huy tốt hơn những Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng”.

Sáng ngày 2/8, chuyến bay Airbus A350 mang số hiệu VN18 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở 276 hành khách là công dân Việt Nam đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Hậu vệ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam Đoàn Văn Hậu là 1 trong 276 hành khách có mặt trên chuyến bay này. Sau khi hoàn tất thủ tục, hậu vệ của Hà Nội và các hành khách khác được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Sau giai đoạn cách lý 14 ngày, Đoàn Văn Hậu sẽ hội quân tập luyện cùng các đồng đội trong màu áo Hà Nội FC và sẽ thi đấu ở giai đoạn hai của V.League, giải đấu vẫn đang tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Cách đây ít tuần, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ về cách sử dụng Đoàn Văn Hậu khi hảo thủ này trở về Việt Nam thi đấu tại V.League trong giai đoạn tới. "Sắp tới CLB Hà Nội sẽ có sự bổ sung nhân sự tốt là Đoàn Văn Hậu. Tôi dự định dùng cậu ấy ở nhiều vị trí. Với sự có mặt của Văn Hậu, Hà Nội sẽ có lợi thế hơn trong các tình huống câu bóng bổng cũng như cố định".

Sau 10 tháng ăn tập tại Heerenveen, Đoàn Văn Hậu có sự phát triển mạnh mẽ về thể hình khi cao 1m85, nặng 82kg, điều này hứa hẹn sẽ giúp cho hậu vệ này thi đấu tốt hơn và là chốt chặn an toàn nơi hàng thủ của đội bóng Thủ đô ở giai đoạn tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN