Thứ tư, 07/06/2023 | 19:04
RSS

HLV U23 Việt Nam và U23 Iraq nói gì trước trận so tài?

Thứ tư, 22/03/2023, 06:44 (GMT+7)

Trước trận ra quân ở giải Doha Cup, HLV U23 Việt Nam và U23 Iraq tỏ ra khá hào hứng.

Vào lúc Trận lúc 2h45 ngày 23/3 (giờ Việt Nam), U23 Việt Nam sẽ so tài với U23 Iraq ở trận ra quân giải Doha Cup 2023 tại Qatar. Đánh giá về đối thủ Iraq, HLV Philippe Troussier nói trong buổi họp báo: “Iraq là đội bóng có chất lượng cao. Điều tôi kỳ vọng là các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ lối chơi nhanh chậm, đưa ra quyết định xử lý cho hợp lý.

Tôi tập trung nhiều hơn vào việc quan sát các cầu thủ trong đội hình, xem họ làm được những gì theo yêu cầu của tôi trong suốt thời gian qua. Mục tiêu này là tiền đề để hướng tới cải thiện hơn ở những giải trong tương lai”.

Tiết lộ về đấu pháp áp dụng cho U23 Việt Nam ở trận đấu đêm nay, HLV 67 tuổi nói: "Đối với tôi, phòng ngự phản công chỉ là một phần của bóng đá. Chúng ta có thể áp dụng chiến thuật này nhưng tuỳ thuộc vào đối thủ, hoàn cảnh trận đấu. Những trận ở cấp độ châu Á, khi đối đầu đối thủ lớn như Nhật Bản Hàn Quốc thì có thể phỏng đoán chúng ta chỉ có thể kiểm soát bóng từ 30-40% trong thời gian thực tế.

Phải có đấu pháp thiên về phòng ngự phản công nhiều hơn. Nhưng đối thủ cùng đẳng cấp, trong Đông Nam Á chẳng hạn, thì đương nhiên chúng ta được đánh giá mạnh hơn, có thể kiểm soát bóng vượt trội hoàn toàn so với đối thủ. Lúc đó triết lý của tôi muốn đội bóng áp dụng đó là kiểm soát bóng tốt, có nhịp chơi hợp lý, không nhất thiết lúc nào cũng phải tấn công nhanh mà có thể nhịp bóng nhanh chậm tuỳ hoàn cảnh, làm thế nào không bị mất bóng một cách dễ dàng.

Các cầu thủ trong hoàn cảnh đó làm thế nào ra quyết định chơi bóng cho hợp lý và đặc biệt có sự hiệu quả trong 1/3 cuối sân. Theo quan sát của tôi, trong nhiều buổi tập, các cầu thủ thường xuyên đưa ra quyết định vội vàng, không giữ được bình tĩnh. Vì thế chất lượng xử lý kém đi. Tôi kỳ vọng qua các trận đấu tới, cầu thủ của tôi thể hiện tốt hơn tư duy chơi bóng, triết lý tôi muốn truyền tải".

HLV U23 Việt Nam và U23 Iraq hào hứng trước trận so tài
HLV U23 Việt Nam và U23 Iraq hào hứng trước trận so tài

Bên kia chiến tuyến, HLV trưởng U23 Iraq - Radi Schnichel cho biết: "Thông qua giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023, chúng tôi mong chờ sẽ có sự chuẩn bị tốt cho đội tuyển U23 Iraq cho chặng tiếp theo.

Chúng tôi cảm ơn BTC của giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023 vì đây sẽ là cơ hội tốt để cùng các đội mạnh tìm cách xây dựng đội của mình. Giải đấu được tổ chức vào thời điểm hoàn hảo và sẽ tạo điều kiện cho các đội bóng có thể theo dõi, nhận định và đánh giá về chính bản thân.

Mục tiêu của chúng tôi là chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia của chúng tôi cho Giải vô địch Tây Á vào tháng 6 tới và vòng loại U23 châu Á 2024 và vòng loại Olympics Paris 2024".

Tại Doha Cup 2023, U23 Việt Nam lần lượt gặp U23 Iraq vào ngày 22/3 và U23 UAE vào ngày 25/3. Sau đó, U23 Việt Nam có thêm một trận đấu phân hạng nữa vào ngày 28/3. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại