Thứ ba, 11/08/2020 | 23:47
RSS

HLV U23 Việt Nam triệu tập 30 cầu thủ cho trận đấu với U23 Myanmar

Thứ sáu, 03/05/2019, 18:41 (GMT+7)

Vào tháng 6 tới đây, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U23 Myanmar trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Vì bận cùng đội tuyển Việt Nam tham dự giải bóng đá giao hữu King’s Cup 2019 tại Thái Lan trong tháng 6 nên HLV Park Hang Seo đã ủy quyền cho trợ lý mới nhất của mình là Kim Han-yoon dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu giao hữu với Myanmar trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Ngày 2/5, HLV Kim Han-yoon đã có mặt tại Việt Nam và chính thức bắt tay vào công việc trong BHL đội tuyển U22 Quốc gia, chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 30. Ông Kim Han-yoon cũng sẽ có trách nhiệm phối hợp cùng các cộng sự trong BHL để theo dõi, tuyển chọn và xây dựng lực lượng phục vụ cho các đợt tập trung, tập huấn của ĐT U22 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam triệu tập 30 cầu thủ cho trận đấu với U23 Myanmar
Đội tuyển U23 Việt Nam triệu tập 30 cầu thủ cho trận đấu với U23 Myanmar. Ảnh: Bongda

Được biết, HLV Kim Han-yoon đã được cung cấp bản danh sách 30 cầu thủ sẽ được triệu tập lên ĐT U23 Việt Nam trong thời gian tới. Bản danh sách này là thành quả của HLV Park Hang Seo và các cộng sự khi dự khán tại V.League và giải hạng Nhất.

Liên quan tới HLV Park Hang Seo, chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các cộng sự đang tích cực xem giò các cầu thủ Việt kiều nhằm tìm kiếm nhân sự cho đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022  

Khi được hỏi về cơ hội của bóng đá Việt Nam tại World Cup 2022 khi FIFA nâng số đội tham dự lên 48, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Rõ ràng khi số đội nâng lên 48, nó là một động lực để tất cả chúng ta nỗ lực, từ LĐBĐVN (VFF) cho tới tôi và các cầu thủ. Nhưng chúng ta cần có sự chuẩn bị cho điều đó. Để hướng đến World Cup, chúng ta cần một kế hoạch cụ thể và thêm nhiều chuyên gia.

Tôi là chuyên gia nhưng chỉ về huấn luyện nên cần thêm một hệ thống chuyên gia khác về các lĩnh vực: dinh dưỡng, thể lực, y tế… Đây là vấn đề rất quan trọng nhưng hiện nay chúng ta đang khó khăn, chưa chuẩn bị được việc này. Bây giờ cách giải quyết là phải đoàn kết lại, ngồi với nhau để tìm ra những phương án xử lý tốt nhất".

Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN