Thứ bảy, 15/08/2020 | 02:24
RSS

HLV Lê Thụy Hải nhận định bất ngờ về khả năng dự World Cup của bóng đá Việt Nam

Thứ sáu, 03/05/2019, 10:45 (GMT+7)

Theo HLV Lê Thụy Hải, ngay cả khi FIFA nâng lên 48 đội dự World Cup 2022, cơ hội để tuyển Việt Nam góp mặt ở sân chơi này là không nhiều.

Với việc FIFA nâng lên 48 đội dự World Cup 2022, nhiều người cho rằng đây là cơ hội rất lớn để bóng đá Việt Nam có lần đầu tiên góp mặt ở ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới

Tuy vậy, theo HLV Lê Thụy Hải ngay cả khi FIFA nâng lên 48 đội dự World Cup 2022, cơ hội để tuyển Việt Nam góp mặt ở sân chơi này là không nhiều, bởi chúng ta còn xếp dưới nhiều đội bóng mạnh của châu Á, ông Hải nói trên trang Saostar.

“Điều này là khó lắm. 48 đội nhưng có bao nhiêu nước cạnh tranh, còn châu Á được bao nhiêu đội (8,5 suất - pv). Chúng ta phải tính toán. 

Nếu có 8,5 suất thì chúng ta tính xem châu Á có bao nhiêu đội hay đang đứng trên và bằng Việt Nam. Ngoài ra, chúng ta còn nói đến may mắn nữa. Phải nhìn vấn đề như thế chứ không dễ đâu.

Ví dụ chúng ta nói về Thái Lan. Họ muốn dự World Cup bao lâu nay rồi nhưng có được đâu. Trong sự chuẩn bị nhiều mặt, tưởng được nhưng không dễ. Rất nhiều vấn đề chứ không phải muốn là được.

Theo tôi nghĩ, 48 đội thì chúng ta vẫn còn rất khó khăn. Tất nhiên, đó là mơ ước của mọi người để chúng ta có thể dự World Cup”, HLV Lê Thụy Hải nói với Saostar.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng BĐVN rất khó để dự World Cup
HLV Lê Thụy Hải cho rằng BĐVN rất khó để dự World Cup. Ảnh: Baotayninh

Trong khi đó, theo HLV Park Hang Seo việc FIFA tăng số đội tham dự World Cup 2022 lên con số 48, khiến cho đội bóng áo đỏ có thêm động lực: "Rõ ràng khi số đội nâng lên 48, nó là một động lực để tất cả chúng ta nỗ lực, từ LĐBĐVN (VFF) cho tới tôi và các cầu thủ. Nhưng chúng ta cần có sự chuẩn bị cho điều đó. Để hướng đến World Cup, chúng ta cần một kế hoạch cụ thể và thêm nhiều chuyên gia.

Tôi là chuyên gia nhưng chỉ về huấn luyện nên cần thêm một hệ thống chuyên gia khác về các lĩnh vực: dinh dưỡng, thể lực, y tế… Đây là vấn đề rất quan trọng nhưng hiện nay chúng ta đang khó khăn, chưa chuẩn bị được việc này. Bây giờ cách giải quyết là phải đoàn kết lại, ngồi với nhau để tìm ra những phương án xử lý tốt nhất", HLV Park Hang Seo nói.

Hiện HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch sang châu Âu tháng 5 này để đánh giá chuyên môn với một số cầu thủ Việt kiều nhằm bổ sung lực lượng lên đội tuyển. Trong số này có một số cái tên đang nổi đình đám trên các phương tiện truyền thông Việt Nam như Alexander Đặng, Filip Nguyễn,...

Xem 1000 lần không chán: Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Top 10 pha cản phá xuất thần nhất

Q.Pham
Theo Đời sống Plus/GĐVN