Chủ nhật, 19/01/2020 | 16:53
RSS

HLV Lê Thụy Hải: 'Hoàng Vũ Samson không xứng đáng để lên tuyển'

02-05-2019 15:01:39

Theo HLV Lê Thụy Hải, tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson không xứng đáng khoác áo đội tuyển Việt Nam, dù đang thiếu trung phong cắm nhưng đây không phải là tiền đạo cắm giỏi.

Nhiều ý kiến cho rằng, tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson là mảnh ghép hoàn hảo của đội tuyển Việt Nam, trong bối cảnh Anh Đức đã rút lui và Đức Chinh, Tiến Linh không có được phong độ tốt nhất. Tuy vậy, trả lời trên trang Saostar, HLV nhận định, Hoàng Vũ Samson không xứng đáng khoác áo đội tuyển Việt Nam, bởi cầu thủ này đã lớn tuổi và không quá xuất sắc.

“Thực ra, Hoàng Vũ Samson không xứng đáng để lên tuyển. Mặc dù chúng ta đang thiếu trung phong nhưng Hoàng Vũ Samson đâu phải hay. Hoàng Vũ Samson chỉ từ biên lao vào, còn đá trung phong cắm cũng thường lắm. Bây giờ, cậu ấy cũng dự bị rất nhiều rồi. Nói chung, Hoàng Vũ Samson không phải quá xuất sắc để chúng ta cần phải có”, HLV Lê Thụy Hải nhận định.

“Bây giờ, chúng ta phải xem lại chuyện cầu thủ nhập tịch và Việt kiều. Điều quan trọng nhất là quốc tịch Việt Nam. Lãnh đạo cho phép để lên tuyển Việt Nam thì phải làm được gì cho bóng đá Việt Nam. Nếu chưa làm được gì thì không nên lên đội tuyển”, HLV Lê Thụy nói thêm.


HLV Lê Thụy Hải không ủng hộ Hoàng Vũ Samson khoác áo đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Internet

Trong khi không đả động tới việc triệu tập cầu thủ nhập tịch lên tuyển thì VFF lại tỏ rõ mong muốn trao cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất, HLV Park Hang –seo và các cộng sự sẽ gặp bộ đôi cầu thủ Việt kiều là Alexander Đặng và Filip Nguyễn trong tháng 5 này.

Alexander Đặng và Filip Nguyễn được giới chuyên gia bóng đá Việt Nam đánh giá cao nhất và nhận định đủ sức khoác áo đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang –seo.

Alexander Đặng cao 1m85 và sở hữu thể lực sung mãn cùng khả năng dứt điểm hết sức đa dạng. Anh là Vua phá lưới giải hạng Nhất Na Uy mùa trước và được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 300.000 Euro.

Trong khi đó, thủ môn Filip Nguyễn được giới chuyên môn nhận định có khả năng cản phá, cứu thua tốt. Nhờ vậy mà thủ thành 26 tuổi có bố là người Việt Nam đã ra sân 20 trong tổng số 29 trận cho Slovan Liberec mùa này, qua đó giúp CLB này hiện đứng thứ 6 ở giải VĐQG Czech – vị trí đủ để họ thi đấu ở Europa League mùa sau.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN